Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ Tenma VN: Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm

27/05/2020, 07:45 GMT+7 | Thời sự

Về việc một số báo của Nhật Bản như Asashi, Kyodo, Nikkei... đưa tin Công ty TNHH Tenma Việt Nam hai lần hối lộ tổng cộng 25 triệu yên cho một số cán bộ, công chức Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin nêu trên, nếu đúng phải xử lý nghiêm, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, công bằng và chống thất thu thuế.

Trước đó, theo công hàm của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, một số hãng thông tấn, báo của Nhật Bản như Asahi, Kyodo, Nikkei... đưa tin Công ty TNHH Tenma Việt Nam (công ty mẹ tại Tokyo, Nhật Bản) đã khai báo 2 lần hối lộ tổng cộng 25 triệu Yên (hơn 5 tỉ đồng) cho một số cán bộ, công chức Việt Nam. 

Cũng theo công hàm của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, trên trang web của Tenma đã đăng thông tin Tổng Giám đốc Công ty, ông Fujino Kaneto (67 tuổi, nguyên quán Tokyo, Nhật Bản) sẽ từ chức ngay sau Đại hội cổ đông dự kiến tổ chức tháng 6.2020 để chịu trách nhiệm về sự việc này.

Hôm qua (26.5), bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết Bộ có phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh để nắm tình hình liên quan đến nghi án trên. Ngoài ra, phía Việt Nam cũng đang liên hệ với phía Nhật để trao đổi thêm các thông tin, nguồn gốc của việc đó.

Theo laodong.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm