Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ tấn công tàu chở dầu ở Vịnh Ba Tư: Hệ thống phòng không “Patriot” của Mỹ không phát hiện ra các máy bay không người lái

Phương Võ - 16/05/2019, 15:03 GMT+7 | Thế giới
Hệ thống phòng không “Patriot” của MỹHệ thống phòng không “Patriot” của Mỹ

Như đã biết, có ít nhất 10 máy bay không người lái Qasef-1 đã tham gia tấn công vào các tàu chở dầu ở Vịnh Ba Tư và các nhà máy lọc dầu ở Ả Rập Xê-út.

Trên thực tế, khu vực này được kiểm soát hoàn toàn bởi các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa “Patriot” của Mỹ. Tuy nhiên, đã không có máy bay không người lái nào bị phát hiện.

Các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ được triển khai ở Ả Rập Xê-út và UAE để kiểm soát an ninh cho các cơ sở chiến lược, trong đó có cảng Fujairah và các nhà máy lọc dầu.

Đây không phải là lần đầu tiên các máy bay không người lái bay qua các vị trí chiến lược này, song, chúng vẫn không bị chú ý bởi các hệ thống phòng không.

Các chuyên gia không loại trừ khả năng, trước sự thất bại của hệ thống phòng không Mỹ "Patriot", UAE và Ả Rập Xê-út có thể sẽ chuyển sang mua lại các hệ thống phòng không của Nga. Được biết trước đây, một vấn đề tương tự như vậy cũng đã được thảo luận.

Theo Avia.pro

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm