Vụ MH370: Bắt đầu hành trình tìm lời giải cho bí ẩn của thế giới tại Campuchia

GD&TĐ - Một nhóm tìm kiếm của Anh đang tiếp cận rừng rậm Campuchia trong nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích năm 2014. Cuộc tìm kiếm của họ có thể mang lại câu trả lời cho gia đình của 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trong chuyến bay xấu số này.  
 Ian Wilson và anh trai của mình là Jack bắt đầu tới Campuchia tìm MH370
Ian Wilson và anh trai của mình là Jack bắt đầu tới Campuchia tìm MH370

Sáng nay (19/10), nhà sản xuất video Ian Wilson và anh trai của mình là Jack đã bắt đầu một nhiệm vụ mang tính đột phá là tìm kiếm ra xác chiếc máy bay mất tích MH370.

Họ đã chuẩn bị một cái lều và nó sẽ là nhà của cả 2 người trừ khi mọi việc dễ dàng hơn họ nghĩ. Hiện tại thì nơi đây đang có sấm chớp. Wilson đã tiết kiệm được 4.000 bảng Anh mà anh có được từ một lần chơi xổ số cho việc này. Nếu anh tìm thấy máy bay của hãng Malaysia Airlines, anh sẽ tìm ra lời giải cho một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới.

Wilson cũng sẽ lấy giải thưởng trị giá 54 triệu bảng Anh mà chính phủ Malaysia hứa sẽ trao cho ai tìm thấy máy bay mất tích.

Vụ MH370: Bắt đầu hành trình tìm lời giải cho bí ẩn của thế giới tại Campuchia ảnh 1
 Hình ảnh mà Google Map chụp được

Hình ảnh chiếc máy bay đã xuất hiện trên Google Map nhưng chuyên gia hàng không Jeff Wise tin rằng đó chỉ là hình ảnh máy bay đang bay mà Google chụp được. Tuy nhiên, là một người sử dụng Google Map chuyên nghiệp, Wilson cho rằng đó là hình ảnh máy bay nằm trên mặt đất sau khi đã nghiên cứu trong 2 năm qua.

Hình ảnh Google Map chụp được có hình dạng máy bay dài 70 mét – dài hơn máy bay MH370 – nhưng lại có một khoảng trống giữa thân và đuôi.

Máy bay MH370 mất tích vào tháng 3/2014 nhưng sau 4 năm tìm kiếm, người ta chỉ tìm thấy được vài mảnh vỡ của nó.

Theo Daily Star