Vũ khí “tối thượng” của người vợ

Cười chưa hẳn làm cho bạn bớt đi nếp nhăn của tuổi già, chưa hẳn làm khô những giọt nước mắt đang chảy trong tim bạn nhưng nếu bạn không cười, sẽ có nhiều thứ bạn bỏ lỡ...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Hãy cười lên đi nào" đó là câu bạn sẽ được nghe rất nhiều lần khi bạn đứng trước ống kính máy ảnh. Nụ cười tươi tắn sẽ làm cho bức ảnh có sức sống và truyền cảm xúc tới người xem. Đó cũng chính là khoảnh khắc mà bạn trở nên đẹp nhất. 

Những nụ cười đẹp từ các bức ảnh giống như thứ thuốc gây nghiện, đem đến ảo giác diệu kỳ khiến cho bao nhiêu ưu phiền ở hiện thực đều nhòa bóng. Cái được làm sắc nét hơn cả trong tâm trí của bạn, vào giây phút đối mặt với những bức ảnh quá khứ ấy, chỉ có những nụ cười như niềm vui thanh khiết dưới bầu trời ngập tràn ánh nắng dịu dàng.

Một lần sấp ngửa sau giờ làm việc, gạt bỏ cảm giác khó chịu sau những xích mích nơi công sở, những va chạm trên đường đi làm về, khói bụi không khí ngột ngạt, tôi đến trước cửa lớp nhìn hai con đang nô đùa với nhau, cảm giác thật vui vẻ, tôi cười thật tươi. 

Con trai nhìn mẹ bảo: hôm nay trông mẹ xinh thế?. Tôi nhìn lại mình vẫn bộ dạng nhếch nhác, phấn son đã trôi qua sau một ngày làm việc mệt mỏi. Lý do thật đơn giản: "Vì hôm nay mẹ cười". Bí quyết để có được vẻ đẹp trong mắt người đàn ông bé nhỏ rất đơn giản " Hãy mỉm cười".

Thế mà từ xưa đến nay biết bao nhiêu người phụ nữ đã chịu "đau đớn" để có được vẻ đẹp. Những ai đã từng xem phim cuốn theo chiều gió, hẳn còn nhớ hình ảnh cô hầu da đen to béo, mặc áo nịt cho cô nàng Scarlett và cô nàng phải phải bám chặt vào cột để khỏi bị ngã ngửa ra phía sau. 

Ngày nay, nhiều người phải dùng đến phẫu thuật thẫm mỹ như phao cứu sinh cho vẻ đẹp của mình Nhưng chắc chắn, có một trang sức có thể làm bạn không tốn kém, không đau đớn, không rủi ro, đó chính là nụ cười.

Tôi nhớ câu chuyện " triết lý tình yêu" của bọn trẻ.

"Mẹ ơi em Boeing đang nhìn mẹ cười kìa

- Đúng rồi, em Boeing hay cười con nhỉ?

- Em Boeing giống Bun Beo hồi nhỏ toàn nhìn mẹ cười.

- Con có biết sao em nhìn mẹ cười không?

- Vì em thích mẹ."

Lý thuyết của bọn trẻ cực kỳ đơn giản. Em cười với mẹ vì em thích mẹ". Cuộc sống với rất nhiều áp lực, áp lực công việc , áp lực gia đình, áp lực xã hội đã làm cho người lớn cau có, nhàu nhĩ khi đối mặt nhau trong các bữa cơm hàng ngày. Con đã dạy cho tôi một điều thật giản dị: "Hãy cười lên vì tình yêu nhiều lúc chỉ đơn giản là dành cho nhau nụ cười".

Vợ bảo: Sao anh cứ nhăn nhó với em thế, em chỉ nhờ anh đánh răng cho con thôi?

Chồng bảo: Tại sao em lại nói với bộ mặt đưa đám như thế. Em nhăn nhó làm anh cũng không thể vui vẻ được.

Thay vì cứ hỏi tại sao chúng mình lại nhăn nhó với nhau, hãy hỏi tại sao chúng ta không dành cho nhau những nụ cười ngọt ngào, vì đó mới thực sự là điều mà chúng ta đều mong muốn.

Nào bạn, hãy đứng trước những người bạn yêu thương và mỉm cười, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều nụ cười đáp lại.

Theo danviet