Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ cô giáo phạt HS ở Trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội): Bộ GD&ĐT đề nghị xác minh, báo cáo trong ngày 6/12

T.H - 05/12/2018, 19:00 GMT+7 | Thời sự
Trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội), nơi xảy ra sự việc đáng tiếc đang gây xôn xao dư luậnTrường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội), nơi xảy ra sự việc đáng tiếc đang gây xôn xao dư luận

Theo văn bản này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả xác minh, tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 6/12/2018.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo chí chiều 5/12, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết ngay khi nhận được thông tin, Sở đã lập tức có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa điều tra, xác minh với tinh thần xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Báo cáo nhanh của Phòng GD&ĐT gửi Sở GD&ĐT sau đó đã xác nhận có vụ việc vào ngày 3/12, một cô giáo (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5) tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) đã xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái vì tội “nói bậy”; sau khi bị tát 20 cái, em học sinh bị đánh đã bật khóc vì đau thì cô giáo chủ nhiệm mới cho dừng lại.

Cũng bày tỏ sự bức xúc về sự việc, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - khẳng định với báo chí quan điểm của Sở là xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quy định chung. 

Phụ huynh của em học sinh bị tát cho biết: “Về nhà, cháu đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy”. Được biết, tối 4/12 cô giáo này đã đến gặp gỡ, xin lỗi gia đình em học sinh.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội chiều 5/12, Bí thư Quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết đã chỉ đạo UBND quận, Phòng GD&ĐT xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin. Hiện đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo lớp học sinh bị đánh với tinh thần xử lý nghiêm hành động phản giáo dục này.

“Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, đến đâu chứ mình không thể chủ quan được. Quận đã giao việc xuống tận nơi, kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần xử lý nghiêm” - ông Lê Tiến Nhật nói. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm