Vụ cháy chợ Còng (Thanh Hóa): Chủ đầu tư đề nghị công an truy tìm kẻ phá hoại

GD&TĐ - Vụ cháy chợ tạm Còng (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) vào rạng sáng ngày 2/10 vừa qua gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Đơn vị chủ đầu tư xây dựng chợ Còng đã làm “Đơn tố giác tội phạm”, đề nghị Cơ quan công an điều tra, làm rõ và truy tìm kẻ phá hoại.

Chợ Còng (chợ tạm) tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bốc cháy trong đêm.
Chợ Còng (chợ tạm) tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bốc cháy trong đêm.

Theo đơn của Công ty TNHH Tổng Công ty TM & XD Đông Bắc (Công ty Đông Bắc), nêu: “Khoảng 3h30 ngày 2/10/2019, xảy ra hoả hoạn tại khu vực chợ tạm thuộc chợ Còng huyện Tĩnh Gia, đã thiêu cháy toàn bộ 289 ki - ốt hàng hóa của các hộ kinh doanh trong chợ. Ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Ban quản lý chợ, Ban lãnh đạo công ty cùng lực lượng Công an PCCC nỗ lực chữa cháy, khắc phục sự cố. Đến 8h sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được ngăn chặn. Trong quá trình phối hợp giải quyết sự việc, công ty phát hiện ra bằng chứng chứng minh có dấu hiệu của hành vi phá hoại tài sản”.

Cũng theo đơn tố giác tội phạm của Công ty Đông Bắc,  do đơn vị này đã trúng thầu và trúng đấu giá một số dự án, nên có thể làm cho một số đối tượng không hài lòng. “Sự việc phá hoại đốt chợ tạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản công ty và các hộ tiểu thương, đồng thời làm giảm uy tín của công ty chúng tôi. Sự việc trên nhằm gây khó khăn, trở ngại trong việc thực hiện các dự án tiếp theo của công ty”, đơn thư nêu.

Đơn tố giác tội phạm của Công ty Đông Bắc
Đơn tố giác tội phạm của Công ty Đông Bắc 

Do đó, Công ty Đông Bắc làm đơn đề nghị Bộ Công an, Viện KSND tối cao, Công an tỉnh Thanh Hóa, Viện KSND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và có các giải pháp đảm bảo an toàn cho sản xuất kinh doanh của công ty.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ tạm Còng đã gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ tạm Còng đã gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. 

Bên cạnh có đơn tố giác, ngày 7/10, Công ty Đông Bắc cũng có công văn số gửi UBND huyện Tĩnh Gia về việc xây dựng chợ tạm mới (chợ tạm 2). Tiếp đó, ngày 9/10, lãnh đạo công ty này đã có cuộc họp bàn với tiểu thương về phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, như: Phương án bố trí trong chợ tạm mới (chợ tạm 2); làm hàng rào; dọn vệ sinh môi trường khu vực cháy chợ trong 5 ngày kể từ ngày được Công an bàn giao mặt bằng (xong giám định hiện trường); phương án xây dựng chợ tạm mới; bước đầu hỗ trợ kinh phí sau hỏa hoạn cho các hộ tiểu thương từ 2 đến 3 triệu đồng/hộ. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.