Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Vostok-2018”: Nhiều kỷ lục đã được thiết lập đối với quân đội Nga

Nguyễn Diệp - 19/09/2018, 22:02 GMT+7 | Thế giới

Binh sỹ cùng các phương tiện - khí tài quay trở về nơi đóng quân sau khi hoàn thành cuộc tập trận chung lớn nhất “Vostok-2018” sau 37 năm. “Vostok-2018” đã thiết lập nhiều kỷ lục trong lịch sử của quân đội Nga hiện đại.

Tham gia cuộc tập trận gồm gần 300 000 quân nhân, hàng chục nghìn xe bọc thép, hàng nghìn máy bay, trực thăng và máy  bay không người lái, hàng chục chiến hạm và tàu hỗ trợ. Khoảng cách giữa 2 điểm xa nhất thuộc cuối phía đông và cuối phía tây của khu vực tập trận kéo dài hơn 4000 km.

Cuộc hành quân của chiến hạm thuộc Hạm đội phía Bắc đã thực hiện một hành trình khó khăn đi qua khu vực băng trôi từ biển Barents đến biển Chukchi. Lần đầu tiên trong lịch sử tại khu vực biển Chukchi, lực lượng hải quân từ chiến hạm đã dừng chân ở đây. Tuần dương hạm mang tên lửa tiên phong “Varyag” thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hiện tấn công mục tiêu Basalt ở khoảng cách 480 km.

Cuộc tập trận “Vostok-2018” lần đầu tiên diễn ra trên cơ sở song phương. Hai lực lượng đối mặt với nhau, một bên là Quân khu Trung ương và Hạm đội phía Bắc, bên còn lại là các đơn vị thuộc Quân khu phía Đông và Hạm đội Thái Bình Dương.

Đây cũng là lần đầu tiên kết quả huấn luyện sau một năm của các binh chủng được đánh giá cùng với lực lượng vũ trang của nước láng giềng. Tại bãi tập trận Tsugol có sự tham gia của bộ binh cơ giới Mông Cổ và hon 3 000 quân nhân quân đội Trung Quốc.

Tham gia theo dõi cuộc tập trận có Tổng tư lệnh quân đội Nga Putin và Bộ trưởng Bộ quốc phòng Sergey Shoygu.Theo Tvzvezda.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm