Vòng loại Giải Bóng rổ U17 Quốc gia diễn ra ở 4 khu vực

Vòng loại Giải Bóng rổ U17 Quốc gia diễn ra ở 4 khu vực

(GD&TĐ)- Sáng nay (23/5), Ban tổ chức Giải Bóng rổ U17 Quốc gia- Cúp Coo Air năm 2011 tổ chức họp báo công bố lịch thi đấu của giải.

Dự buổi họp báo có Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hà, Tổng thư ký Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (LĐBRVN) Nguyễn Quốc Quân cùng đại diện nhà tài trợ cho giải đấu, đại diện của các đội bóng.

BTC và nhà tài trợ của Giải đấu trong cuộc Họp báo sáng nay 23/5. Ảnh, gdtd.vn
 BTC và nhà tài trợ của Giải đấu trong cuộc Họp báo sáng nay 23/5. Ảnh, gdtd.vn

Giải đấu năm nay quy tụ 120 đội bóng rổ cả nước tham dự, gấp đôi quy mô giải đấu năm ngoái. Đối tượng tham dự giải là tất cả các thanh, thiếu niên trên cả nước dưới 17 tuổi ở cả 2 nội dung thi đấu nam và nữ. Để chuẩn bị cho giải đấu, Vòng sơ loại tại các tỉnh/thành phố trên cả nước đã được tổ chức ngay từ đầu năm.

Nét mới của giải năm nay là vòng loại sẽ được tổ chức tại 4 khu vực: Phía Bắc (tổ chức tại Hà Nội), miền Trung (tại Bình Thuận), Phía Nam (tại TP.Hồ Chí Minh) và khu vực Tây Nam Bộ (tại Cần Thơ). Các đội Nam, Nữ đoạt giải Nhất, Nhì vòng loại khu vực sẽ tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết toàn quốc được tổ chức tại TP.Phan Thiết- Bình Thuận.

Ông Vũ Quang Vinh, Phó Chủ tịch LĐBRVN, Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong, trưởng BTC cho biết, năm 2010, giải đấu chính thức khởi tranh lần đầu tiên và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ, thực sự là sân chơi của các bạn trẻ yêu thích môn bóng rổ.

Tiếp nối thành công đó, năm nay là lần thứ 2 các đơn vị đồng tổ chức giải: Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Ban Thanh niên- Trường học TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức Giải bóng rổ U17 Quốc gia- Cúp Cool Air 2011 nhằm tạo những hoạt động hè bổ ích các bạn trẻ cả nước theo dõi và tham gia; đồng thời tuyển chọn những VĐV xuất sắc tạo nguồn cho các đội bóng chuyên nghiệp khác.

Tại buổi họp báo, Tổng thư ký LĐBRVN Nguyễn Quốc Quân cho biết: Giải đấu năm nay là cơ hội tốt để LĐBRVN phát hiện các tài năng trẻ. Ngay sau giải đấu, những cầu thủ xuất sắc nhất giải sẽ được cơ quan này tuyển vào Đội tuyển bóng rổ Quốc gia để tham dự Giải Vô địch U16 Nam Châu Á sắp diễn ra tới đây tại Việt Nam.

Niềm vui của các cầu thủ trẻ đội U17 Quảng Ninh vô địch Bóng rổ U17 Quốc gia- Cúp Cool Air 2010. Ảnh, gdtd.vn
Niềm vui của các cầu thủ trẻ đội U17 Quảng Ninh vô địch Bóng rổ U17 Quốc gia- Cúp Cool Air 2010. Ảnh, gdtd.vn

Giang Đông

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Thực tế chưa hẳn như biểu hiện

GD&TĐ - Cuộc trả đũa của Iran ngày 12/4 vừa qua tạo bước ngoặt mới trong mối quan hệ đầy thù địch và căng thẳng giữa nước này và Israel.