Vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc: Tinh tế tạo thành công

GD&TĐ - Đêm chung khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 để lại nhiều ấn tượng đẹp không chỉ bởi sắc đẹp thanh tân mà chính sự sắp xếp, trang trí bố cục sân khấu cũng đã góp phần tạo nên thành công chung của chương trình.
Vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc: Tinh tế tạo thành công
Vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc: Tinh tế tạo thành công ảnh 1Vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc: Tinh tế tạo thành công ảnh 2Vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc: Tinh tế tạo thành công ảnh 3Vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc: Tinh tế tạo thành công ảnh 4Vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc: Tinh tế tạo thành công ảnh 5Vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc: Tinh tế tạo thành công ảnh 6Vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc: Tinh tế tạo thành công ảnh 7Vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc: Tinh tế tạo thành công ảnh 8

Nằm trên vùng đất bãi của bờ Bắc sông Hồng thuộc phường Bồ Đề, Long Biên (HN), Làng văn hóa du lịch Nắng Sông Hồng là một địa điểm đẹp và lãng mạn mang đậm nét văn hóa vùng Đồng bằng Bắc bộ.

Sân khấu Thụy Đình nằm nguy nga, tráng lệ nhưng lại xen kẽ xung quanh bằng nhà hát rối nước cổ truyền mang âm hưởng dân gian đậm nét.

Đây là nhà hát ngoài trời rộng và lớn nhất Việt Nam. Khu trò chơi dân gian và khu trò chơi trẻ em rộng hàng ngàn m2 với các trò đánh đu bên cầu Kiều, nhảy dây, múa sạp,…

Thiết kế sân khấu không giống những sân khấu trình diễn khác mà dựa trên nền sân khấu rối nước phục vụ khán giả nhìn từ trên xuống, đạo diễn Hoàng Hữu Nhật Nam (Công ty Sen vàng) đã “đau đầu” tìm hiểu sân khấu để biến những nhược điểm thành ưu điểm. Sàn sân khấu chính là sàn múa rối nước được nâng lên làm tôn vinh những phần trình diễn các thí sinh.

Không dùng đèn led như nhiều chương trình biểu diễn khác, sân khấu được bố trí xung quanh bởi đèn dầu chạy pin, ánh sáng không để quá lớn và chói, ánh sáng khi mờ khi tỏ và xung quanh là những ghế ngồi bằng tre trúc đã tạo nên nét đẹp rất riêng cho địa điểm lãng mạn này.

Những dụng cụ được sắp xếp trên sân khấu cũng trở lên hài hòa, cân đối. Tại chính giữa sân là hình vẽ bông hoa sen thanh tao. Trên đỉnh mái đình sân khấu chính là dòng chữ được đặt trang trọng kèm theo hiệu ứng pháo hoa khiến mọi thứ trở lên lung linh hơn.

Phần thi áo dài của thí sinh trong khung cảnh mái đình làng cổ, khung cảnh dệt may... đã tạo lên thành công cho phần thi này.

Trình làng trong những câu hát của Non nước hữu tình, Trúc xinh..., những người đẹp e ấp bên áo yếm cùng với đôi quang gánh gầu sòng, những cô gái tát nước bên hồ….hòa quyện với hiệu ứng khói lửa, pháo hoa nghệ thuật tạo nên một đêm thi lung linh, lộng lẫy.

Không chỉ có những thí sinh mà chính những ca sĩ có mặt trong chương trình cũng đã thả hồn mình vào với những giai khúc của Nồng nàn Hà Nội (Hoàng Hải), những dịu dàng, bồi hồi đầy cảm xúc trong Hương ngọc lan (Mỹ Linh) và cả sự tự tin với tiết tấu sôi động của Hoa nắng (Lưu Hương Giang)….

Tất cả những chi tiết tinh tế đã tạo nên thành công chung của một cuộc thi sắc đẹp lâu đời và uy tín ở Việt Nam. 

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.