Voi tấn công người tới chết ở Ấn Độ

Voi dữ xâm nhập vào khu dân cư, tấn công một người nông dân tới chết ở miền đông Ấn Độ.
Voi tấn công người tới chết ở Ấn Độ

Sự việc xảy ra ngày 21.3 tại ngôi làng Baghasole thuộc bang Tây Bengal, Ấn Độ. Trong khi đang đi thăm đồng, ông Prakash Boyra, 40 tuổi, đã phát hiện một bầy voi tới quấy phá. Khi xua đuổi chúng, ông đã bị một con voi dữ trong đàn lao tới tấn công.

Đoạn video do người dân ghi lại cho thấy con voi dữ hất tung ông Boyra khỏi mặt đất như một món đồ chơi, trước khi giẫm đạp nạn nhân cho tới chết.

Voi tấn công người tới chết ở Ấn Độ ảnh 1 Voi tấn công người tới chết ở Ấn Độ ảnh 2video: voi tán cong ngùoi tói chét ỏ án dọ hinh anh 1

Theo cơ quan lâm nghiệp bang Tây Bengal, đàn voi dữ gồm 5 con đã xâm nhập vào khu dân cư từ khu rừng Dalma trong vài ngày gần đây. Các nhân viên kiểm lâm xua đuổi 3 con trong đàn trở lại rừng, nhưng chúng đã quay lại phá hoại cây cối và giết hại người dân.

Trước đó, hai nạn nhân Anandamoyee Rai và Narayan Chandra Maji đã bị voi giẫm đạp tới chết khi họ đi thăm đồng gần ngôi làng Nashigram vào sáng ngày 20.3. Một nạn nhân khác là Siraj Sheikh, 45, cũng bị voi dữ giết hại khi đang làm việc trên cánh đồng.

Người đứng đầu cơ quan lâm nghiệp bang Tây Bengal, ông Benoy Krishna Burman cho biết các nạn nhân bị voi giẫm đạp sau khi họ ném gạch đá để cố gắng xua đuổi chúng trở lại rừng.

Các chuyên gia động vật hoang dã cho biết xung đột giữa con người và voi đang ngày càng gia tăng tại các vùng nông thôn ở Ấn Độ, do môi trường sống tự nhiên của động vật bị phá hủy. Tháng trước, voi dữ đã phá phách nhiều giờ liền tại một thị trấn ở miền đông Ấn Độ, khiến 100 ngôi nhà và cửa hàng bị hư hại.

Theo danviet.vn
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.