Vở vũ kịch ballet Giselle trở lại với khán giả TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giselle là một trong những vở ballet nổi tiếng nhất thế giới và nó sẽ trở lại với khán giả TPHCM trong hai đêm 21-22/10.
Vở vũ kịch ballet Giselle trở lại với khán giả TPHCM trong hai đêm 21-22/10 tại Nhà hát Thành phố.
Vở vũ kịch ballet Giselle trở lại với khán giả TPHCM trong hai đêm 21-22/10 tại Nhà hát Thành phố.

Vở vũ kịch ballet Giselle trở lại với khán giả TPHCM, với sự trình diễn của các nghệ sĩ của Đoàn Vũ kịch, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM.

Yếu tố đầu tiên khiến vở Giselle đặc biệt ấn tượng có lẽ bởi kết cấu hai màn vô cùng tương phản. Màn một là khung cảnh một ngôi làng ở miền nam nước Đức, thời Trung cổ, khi vào mùa thu hoạch, ngập tràn bình yên và niềm hân hoan của mùa lễ hội.

Giselle một cô gái ngây thơ, xinh đẹp và hơi nhút nhát có khả năng được chọn làm nữ hoàng của mùa thu hoạch năm đó.

Màn hai, ngược lại, là bối cảnh của thế giới bên kia đầy hư ảo, sau cái chết của Giselle. Khung cảnh ấn tượng mạnh với những bóng ma chập chờn trôi theo những đám sương mờ ảo đầy bất trắc. Một thế giới đầy oán hận, khát khao báo thù nhưng vẫn có sự hiện diện của tình yêu.

Điều thứ hai khiến Ballet Giselle trở nên đặc biệt có lẽ bởi đây là tác phẩm âm nhạc nổi tiếng nhất và được biết đến nhiều nhất trong sự nghiệp sáng tác của nhà soạn nhạc người Pháp Adolphe Adam. Tác phẩm được viết từ năm 1841.

Giselle sẽ do Đỗ Hoàng Khang Ninh thể hiện và nhân vật Albert được thể hiện bởi NSƯT Hồ Phi Điệp. Myrtha sẽ được nghệ sĩ giàu thành tích của HBSO, NSƯT Trần Hoàng Yến thể hiện và Hilarion do NSƯT Đàm Đức Nhuận đảm nhận.

Toàn bộ quá trình dàn dựng lại vở diễn đã được giám sát và thực hiện bởi nghệ sĩ người Nhật Bản Yuki Ohmori và nghệ sĩ người Pháp Chloe Glemot. Glemot đã làm việc với các vũ đoàn ở Paris, New York, Montreal và London. Cô chuyển đến Việt Nam vào tháng 9/2013. Hiện cô sinh sống và làm việc tại Singapore.

Nghệ sĩ Yuki Ohmori đã giành được giải nhất ở hạng mục Pas de Deux-1 trong cuộc thi khiêu vũ toàn Nhật Bản vào năm 1993, cùng năm đó cô giành được học bổng của trường Ballet Úc. Năm 1996, cô tham gia nhà hát New National Theatre Ballet ở Tokyo và làm việc trong mười năm.

Chương trình sẽ là sự tái hiện đầy hấp dẫn và cuốn hút cả về nội dung và nghệ thuật trình diễn ballet chuẩn mực.

Giáo viên Trường THPT Tân Sơn trao đổi, quán triệt với học sinh về thông điệp nhà trường.

Kỷ luật học sinh: Sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Yêu cầu về kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh không mới, nhưng không phải khi nào thầy cô, nhà trường cũng triển khai đúng và hiệu quả.