Vợ trẻ khoe mâm cơm chỉ thịt và rau luộc mà hút gần 4 nghìn "like"

Vợ trẻ khoe mâm cơm chỉ thịt và rau luộc mà hút gần 4 nghìn "like"

Chồng vào bếp là chuyện không phải hiếm. Thế nhưng, đó là với những anh chồng đã mang sẵn trong mình "dòng máu yêu bếp" cộng thêm chút đảm đang, khéo léo thì chuyện vào bếp chỉ là chuyện nhỏ.

Song vẫn có những anh chồng dù thương vợ nhưng vẫn còn vụng về nên chẳng thể nấu nướng đẹp mắt như người ta. Nhưng trên tất cả, khi đã tự mình vào bếp là khi họ gửi gắm tình yêu, sự quan tâm đến "nửa kia" của mình, dù "vuông tròn" hay có 1 chút gì còn "méo mó".

Vợ trẻ khoe mâm cơm chỉ thịt và rau luộc mà hút gần 4 nghìn "like" ảnh 1
Bài viết gây "bão" cộng đồng mạng. 

Mới đây, dòng tâm sự của một người vợ trẻ về mâm cơm chồng tự tay vào bếp đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Bởi lẽ, đó không chỉ là mâm cơm bình thường, đằng sau đó là cả 1 câu chuyện, 1 hành trình dài của đôi vợ chồng đi "tìm con".

Nguyên văn bài chia sẻ như sau: "Bữa cơm này nhìn rất đơn giản đúng không ạ. Nhưng đây là bữa cơm ngon nhất tôi đã ăn. Vì đây là cơm chồng nấu. Trước giờ chưa bao giờ chồng mình nấu ăn cả. Nhưng mấy ngày nay ngày nào cũng xuống bếp nấu cơm cho vợ ăn. Mới biết nấu nên chỉ biết luộc và nấu canh.

Chuyện là vợ chồng mình lấy nhau được 5 năm vẫn chưa có con. Nhưng mà không vì thế chúng mình bớt thương nhau mà lại yêu nhau nhiều hơn, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, mọi điều tiếng.

Sau nhiều năm chạy chữa, năm nay thì Covid-19 ghé thăm, vợ chồng mình gác lại việc tìm con thì con đã đến với vợ chồng mình một cách tự nhiên nhất.

Mọi người không biết khi vợ chồng mình nhìn thấy que thử 2 vạch đâu. Thế là mình nghén, không nấu ăn được vì ngửi mùi đồ ăn là ọe. Anh chồng mình đảm nhiệm việc nấu ăn luôn. Đây là bữa cơm đầu tiên chồng mình nấu, tuy chưa ngon nhưng nó chứa đựng rất nhiều tình cảm...".

Đính kèm bài đăng là hình ảnh 2 mâm cơm được anh chồng chuẩn bị cho vợ đang mang bầu. Mâm cơm có phần đơn giản, vì ít khi vào bếp, muốn nấu cho vợ lắm nhưng cũng chỉ biết đến có thế. Nhưng với người vợ, đó là cả một niềm hạnh phúc vô bờ vì được yêu thương, được quan tâm và đón nhận được niềm vui lớn nhất trong cuộc đời mình.

Vợ trẻ khoe mâm cơm chỉ thịt và rau luộc mà hút gần 4 nghìn "like" ảnh 2
Mâm cơm anh chồng lần đầu nấu cho vợ.

Sau 5 năm có lúc 2 vợ chồng định buông xuôi, không đau đầu nghĩ đến chuyện con cái nữa thì niềm vui bất ngờ lại tới. Đúng là "ông trời không phụ người có công". Vợ chồng cô gái đã vô cùng hạnh phúc, dân mạng cũng không tiếc bình luận chúc mừng:

- "Chúc mừng bạn nhé, chúc hai vợ chồng mãi hạnh phúc".

- "Chúc mừng vợ chồng anh chị nhé, đúng là trời không phụ lòng người".

- "Có lẽ là do nghỉ ngơi tâm lý thoải mái, không quá áp lực nên có bầu đó bạn. Quan trọng nhất trong chuyện này vẫn là tâm lý, người lớn gây áp lực nhiều sẽ khiến con cái khó có bầu".

- "Mâm cơm đơn giản nhưng thực sự ý nghĩa, phụ nữ cần nhất là những điều giản dị vậy thôi".

- "Chúc mừng anh chị, chúc anh chị viên mãn, hạnh phúc".

Mâm cơm giản dị chồng nấu cho vợ và hành trình tìm con của cặp vợ chồng này vẫn đang được cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ.

Ảnh minh họa/INT

Giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình

GD&TĐ - Để hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhiều địa phương tổ chức biểu dương các gia đình tiêu biểu, nhằm lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt.
Những lời chúc hay, ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam

Những lời chúc hay, ý nghĩa cho Ngày Gia đình Việt Nam

GD&TĐ - Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để các thành viên trong gia đình có thời gian quây quần, ôn lại những kỷ niệm bên nhau. Trong ngày Gia đình Việt Nam, hãy dành cho cha mẹ và những người thân yêu bên bạn những lời hay và ý nghĩa nhất.
Trẻ cần hiểu rằng, thừa nhận sai không có nghĩa là tồi tệ. Ảnh minh họa.

Cha mẹ nên làm gì với những đứa trẻ thích đổ lỗi?

GD&TĐ - Không trung thực hoặc thường đổ lỗi cho người khác là một trong những tính xấu của con người. Điều đáng buồn là trẻ có thể học thói xấu này từ độ tuổi rất sớm. Theo các chuyên gia, hành vi đó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức đúng và sai của trẻ sau 4 tuổi.
Phụ huynh Nhật Bản khuyến khích con tự lập từ rất sớm.

Vai trò của gia đình trong giáo dục trẻ: Giúp trẻ tự lập và làm chủ cuộc sống

GD&TĐ - Tại Nhật Bản, Phần Lan, giáo dục gia đình thúc đẩy trẻ em tự lập, tự khám phá môi trường xung quanh. Phụ huynh đặt niềm tin vào giáo dục nhà trường và không can thiệp sâu vào việc học của con cái. Ngược lại, giáo dục gia đình và giáo dục nhà trường tại Trung Quốc đều xoay quanh thành tích học tập.
Ảnh minh họa.

Nhà là nơi...

GD&TĐ - Nhà là ngôi nhà, là gia đình; là “mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có. Nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng…”.