Vĩnh Phúc: Trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt

GD&TĐ - Học sinh của Trung tâm Bảo trợ Sao Mai (huyện Tam Dương) và Trung tâm Hy vọng Lập Thạch (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đỗ đại học năm 2020 được Tổ chức PAMWF (Hàn Quốc) tuyên dương và trao tặng học bổng vào ngày 12/10.
Đại diện Tổ chức PAMWF (Hàn Quốc) và Ban Điều hành Trung tâm Bảo trợ Sao Mai, Trung tâm Hy vọng Lập Thạch trao học bổng cho học sinh đỗ đại học năm 2020. Ảnh: Diệu Linh
Đại diện Tổ chức PAMWF (Hàn Quốc) và Ban Điều hành Trung tâm Bảo trợ Sao Mai, Trung tâm Hy vọng Lập Thạch trao học bổng cho học sinh đỗ đại học năm 2020. Ảnh: Diệu Linh

PAMWF là Tổ chức phi Chính phủ được thành lập năm 2006 tại Hàn Quốc. Từ khi ra đời, hoạt động chủ yếu của tổ chức là hỗ trợ các đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Vĩnh Phúc, Tổ chức PAMWF đã tài trợ 100% kinh phí cho dự án trợ giúp các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Bảo trợ Sao Mai và Trung tâm Hy vọng Lập Thạch. Tại đây, trẻ em mồ côi được nuôi dưỡng, hỗ trợ ăn, ở, sinh hoạt, học tập đến khi các em hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Dịp này, 4 học sinh của 2 trung tâm này thi đỗ đại học, được Tổ chức PAMWF tuyên dương và trao học bổng với số tiền 10 triệu đồng/em.

Ngoài hoạt động tại 2 trung tâm trên, từ năm 2014 đến nay, Tổ chức PAMWF đã tài trợ, hỗ trợ trao học bổng, xe đạp, xe lăn, trao kính mắt… cho các đối tượng bảo trợ trên địa bàn tỉnh. Với những hoạt động thiện nguyện của mình, PAMWF đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động trợ giúp NTT&TEMC của tỉnh.

Lực lượng công an giải quyết vụ việc. Ảnh: Công an.

Chồng rủ bạn nhậu chặn đường... đánh vợ

GD&TĐ - Ngày 17/8, lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc chồng rủ bạn nhậu đánh hội đồng vợ cho Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu điều tra, xử lý.
Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?