Vĩnh Phúc: Tặng điện thoại di động cho hàng trăm hộ nghèo

GD&TĐ - Chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc vừa trao tặng 302 điện thoại 4G với tổng giá trị gần 235 triệu đồng cho 302 hộ nghèo thiếu hụt chỉ số “tài sản phục vụ tiếp cận thông tin” tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Đại diện Sở LĐTB&XH Vĩnh Phúc cùng 9 huyện, thành phố nhận tượng trưng điện thoại cho các hộ nghèo. Ảnh Hồng Yến
Đại diện Sở LĐTB&XH Vĩnh Phúc cùng 9 huyện, thành phố nhận tượng trưng điện thoại cho các hộ nghèo. Ảnh Hồng Yến

Lễ trao tặng và tiếp nhận được tổ chức vào sáng 12/10 tại Sở Lao động, Thương binh & Xã hội Vĩnh Phúc với sự tham dự của ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông; Sở Lao động, Thương binh & Xã hội; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Thống kê của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội Vĩnh Phúc cho thấy, đến tháng 9/2020, tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều của Vĩnh Phúc là 3.230 hộ, chiếm 0,96%. Trong đó, có 302 hộ nghèo thiếu hụt chỉ số tài sản tiếp cận thông tin viễn thông.

Hưởng ứng chương trình vận động của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về mục tiêu đến hết năm 2020, trên địa bàn tỉnh không có hộ nghèo thiếu hụt chỉ số tài sản tiếp cận thông tin viễn thông, Chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc đã trao tặng 302 điện thoại 4G với tổng giá trị gần 235 triệu đồng cho 302 hộ nghèo.

Tại lễ tiếp nhận, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc gửi lời cám ơn đến Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel dù hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn quan tâm đến các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. 

Ông Vũ Việt Văn mong muốn trong thời gian tới, Chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đồng hành trong các chương trình an sinh xã hội của tỉnh. Đồng thời, đề nghị các hộ dân trân trọng giá trị quà tặng, sử dụng điện thoại để tiếp cận thông tin một cách kịp thời và chính xác nhất, tiếp cận thêm các kiến thức làm kinh tế, phục vụ cho nhu cầu cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.