Vĩnh Phúc: Tổ chức dạy bơi miễn phí ở Vĩnh Tường

GD&TĐ - Sở Lao động - TB&XH Vĩnh Phúc đang phối hợp với UBND huyện Vĩnh Tường mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn. Qua đó, giúp trẻ có kiến thức để tự bảo vệ bản thân, biết xử lý tình huống khi bị đuối nước.
Trẻ được dạy bơi miễn phí tại huyện vĩnh Tường
Trẻ được dạy bơi miễn phí tại huyện vĩnh Tường

Theo kết hoạch, từ ngày 10/6 - 19/6, tại bể bơi xã Lý Nhân (Vĩnh Tường) có 60 em học sinh tham gia lớp học bơi miễn phí đến từ các xã Tân Phú, Lý Nhân và An Tường. Tại đây, các em sẽ được thực hành kỹ năng bơi trườn sấp, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi sải; kỹ năng bơi và thực hành bơi cứu người đuối nước; kỹ năng cứu người đuối nước và sơ cấp cứu ban đầu.

Các hoạt động dạy bơi được tổ chức chặt chẽ, khoa học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ và đạt hiệu quả. Sau khóa học, trẻ em tham gia học bơi nắm chắc được các kiến thức, kỹ năng bơi lội và tự đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động trong môi trường nước.

Trước đó, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone gửi tin nhắn tới các thuê bao đăng ký ở Vĩnh Phúc với nội dung khuyến cáo thực hiện 3T để phòng chống đuối nước trẻ em. Đó là thường xuyên nhắc nhở con em về nguy cơ tai nạn đuối nước; Tập bơi cho trẻ, dạy trẻ kỹ năng phòng, chống đuối nước; Tăng cường quản lý, không để con em đi bơi ở ao, hồ, sông, suối; làm rào chắn và cảnh báo vùng nước sâu nguy hiểm. 

Đây là chuỗi những hoạt động rất thiết thực và nhân văn góp phần phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra.

Học sinh Trường PTDTNT THCS – THPT Cao Lộc (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) sinh hoạt dưới cờ với chủ đề thuốc lá điện tử, trò chơi điện tử và những hệ luỵ cho sức khoẻ. Ảnh NT.

Để trường học không khói thuốc

GD&TĐ - Để học sinh nói không với thuốc lá, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh về những tác hại.
Các tân sinh viên Huế tự sắm đồ đạc, dọn dẹp phòng trọ và bắt đầu nhập cuộc với môi trường mới.

Hành trình tự lập của tân sinh viên

GD&TĐ - Rời xa gia đình đến với TP Huế học tập, nhiều tân sinh viên đã bắt đầu trang bị cho mình năng lực tự học, sớm thích nghi với cuộc sống tự lập.