Vĩnh Phúc: Phát hiện du khách tử vong, yêu cầu toàn bộ người dân không rời khỏi Tam Đảo

GD&TĐ - Sau khi phát hiện 1 khách du lịch tử vong ở khách sạn, UBND thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ người dân, du khách không rời khỏi địa bàn từ 11h trưa 20/2 để phòng chống Covid-19.
Chốt kiểm dịch tại đường lên Tam Đảo.
Chốt kiểm dịch tại đường lên Tam Đảo.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, đơn vị đã tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp là nam du khách tử vong ở một khách sạn tại khu du lịch Tam Đảo (huyện Tam Đảo).

Thông tin ban đầu, sáng 20/2, tại một khách sạn ở thị trấn Tam Đảo có một du khách là nam giới tử vong trong phòng nghỉ. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng công an, y tế đã có mặt để phong tỏa hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong sáng 20/2, UBND thị trấn Tam Đảo đã có thông báo khẩn về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, từ 11h ngày 20/2, thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ quản lý, nhân viên phục vụ, du khách đang sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng ăn uống, karaoke đến ngay trạm y tế thị trấn Tam Đảo để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ người dân, khách du lịch tạm thời không di chuyển ra khỏi địa bàn thị trấn cho đến khi có thông báo mới.

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.