Vĩnh Phúc phát hiện 1,5 tấn sản phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện 1 xe ô tô chở 18 thùng xốp, bên trong chứa các sản phẩm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc.
Lô hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Lan Hương
Lô hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Lan Hương

Ngày 8/12, nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc một xe tải vận chuyển 1,5 tấn sản phẩm động vật đông lạnh không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định.

Trước đó, ngày 5/12, tại quốc lộ 2A thuộc địa phận xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, kiểm tra, phát hiện xe ô tô BKS:19H-029.05 do Đào Ngọc Xuân, sinh năm 1988, ở tỉnh Phú Thọ điều khiển có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 18 thùng xốp. Bên trong các thùng xốp này có chứa các sản phẩm động vật đông lạnh gồm chân giò, thịt lợn, bò, gà, cá đã qua sơ chế. Chủ xe Đào Ngọc Xuân không xuất trình được giấy tờ kiểm dịch thú y liên quan đến các sản phẩm động vật trên.

Hiện, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.