Vĩnh Phúc: Nghe theo 'người anh xã hội', nhóm thanh niên đánh người tàn nhẫn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Dù không có mâu thuẫn gì với bị hại nhưng 8 thanh niên vẫn ra tay đánh đập tàn nhẫn khiến nạn nhân phải nhập viện.
Vĩnh Phúc: Nghe theo 'người anh xã hội', nhóm thanh niên đánh người tàn nhẫn

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 9 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích gồm: Nguyễn Đình Giáp, sinh năm 1973; Nguyễn Quang Ninh, sinh năm 2000, đều ở xã Thiện Kế (Bình Xuyên); Nguyễn Văn Huy, sinh năm 2002, ở thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên); Đỗ Xuân Hưng, sinh năm 2005 ở xã Sơn Lôi (Bình Xuyên); Vũ Anh Tuấn, sinh năm 1998; Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 2002 cùng ở xã An Hòa (Tam Dương); Nguyễn Việt Anh, sinh năm 2003 ở thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương); Vũ Văn Tuyền, sinh năm 2004 và Nguyễn Thanh Tuyên, sinh năm 2005 cùng ở xã Quang Sơn (Lập Thạch).

Theo hồ sơ vụ án, sự việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa Nguyễn Đình Giáp với ông Đỗ Văn V. ở cùng xã Thiện Kế liên quan đến tranh chấp quán bán hàng. Trước đó, Giáp đã nhiều lần cho bạn bè, đàn em đến gây sự, phá đám việc làm ăn của ông V.

Rạng sáng 21/6/2022, Giáp lại chỉ đạo một nhóm đối tượng đến đập phá quán của ông V. ở xã Thiện Kế. Tại đây, các đối tượng đã đánh ông V. và ông Đỗ Văn H., sinh năm 1977 ở xã Thiện Kế (em trai của ông V.) làm ông H. bị trọng thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã tổ chức xác minh, bước đầu đã ra lệnh bắt khẩn cấp 9 đối tượng liên quan vụ việc.

Qua xác minh, Nguyễn Đình Giáp, đối tượng được xác định là chủ mưu trong vụ việc nêu trên đã có 3 tiền án về tội đánh bạc. Gần đây nhất, Giáp vừa chấp hành xong án phạt tù vào ngày 30/4.

Hầu hết các đối tượng còn lại khai nhận không có mâu thuẫn gì với bị hại mà chỉ vì được “người anh xã hội” nhờ nên đã tham gia gây án mà chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của hành vi mình gây ra.

Đáng chú ý, Đỗ Xuân Hưng, đối tượng trực tiếp dùng hung khí chém trọng thương ông H. còn đang ở tuổi vị thành niên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.