Vĩnh Phúc: Bắt giam thanh niên thuê ôtô rồi đem đi cầm cố

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bị can Nguyễn Trọng Quý quê Vĩnh Phúc bị khởi tố, bắt giam do có hành vi thuê xe ô tô rồi mang đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Bị can Nguyễn Trọng Quý. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc
Bị can Nguyễn Trọng Quý. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 27/6, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trọng Quý, sinh năm 1988, ở xã Thanh Vân, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản để điều tra theo quy định.

Theo hồ sơ vụ án, vào đầu tháng 3/2022, Nguyễn Trọng Quý thuê 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Altist, BKS 88A-119.79 của ông Lại Hồng T. ở phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) để đi lại. Hợp đồng thuê xe từ ngày 1-7/3 với giá 700.000 đồng/ngày.

Quý nhận xe và điều khiển về huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc để hẹn gặp khách hàng mua đất. Lúc này, do không có tiền chi tiêu và phục vụ công việc nên Quý đến nhà anh Nguyễn Anh T., ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc vay 50 triệu đồng.

Tiếp đó, đến khoảng 9 giờ cùng ngày, Quý tiếp tục hỏi vay anh Nguyễn Anh T. thêm 30 triệu đồng và hứa hẹn nếu trong ngày bán được đất cho khách thì sẽ trả lại toàn bộ tiền cho anh T.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, do chưa bán được đất, Quý nói lại sự việc với anh T. thì anh T. yêu cầu Quý phải để lại tài sản đảm bảo cho khoản tiền đã vay. Thấy vậy, Quý nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe ô tô Toyota Altis BKS 88A-119.79 đang thuê cho anh T.

Đến ngày trả xe theo hợp đồng, ông Lại Hồng T. liên lạc cho Quý để đòi xe thì Quý không trả được. Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự của thành phố Vĩnh Yên xác định, giá trị chiếc xe ô tô BKS 88A-119.79 là 430 triệu đồng.

Hiện vụ án tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.