Vĩnh Phúc: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại huyện Yên Lạc

GD&TĐ - Ngày 10/11, thông tin từ huyện Yên Lạc cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn nơi đông người theo quy định tại Điều 295 Bộ Luật hình sự.
Chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Lâm Xuyên 2, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc
Chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Lâm Xuyên 2, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc

Trước đó, ngày 5/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc nhận được tin báo của UBND xã Tam Hồng và UBND thị trấn Yên Lạc về việc ngày 4/11 đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn.

Tiến hành điều tra dịch tễ ban đầu xác định các ca bệnh Covid-19 phát hiện trong cộng đồng có liên quan đến việc tiếp xúc với Phạm Minh Công (sinh năm 1976) và Phạm Anh Tuấn (sinh năm 1979) đều trú tại thôn Lâm Xuyên 2, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc; Đào Văn Tuấn (sinh năm 1986) trú tại thôn Thụ Ích 2, xã Liên Châu, huyện Yên Lạc và anh Nguyễn Văn Tú (sinh năm 1980), trú tại thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường là những người đã di chuyển từ Tp Hồ Chí Minh về Yên Lạc vào ngày 2/11 nhưng không khai báo y tế.

Sau khi về địa phương, các trường hợp trên đã đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người và đi hát karaoke tại quản Galaxy mở hoạt động trái phép thuộc địa bàn thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc làm phát sinh chuỗi lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Lạc.

Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm đã được Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc gửi đến Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp và UBND xã Tam Hồng, UBND thị trấn Yên Lạc vào ngày 9/11.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, trong ngày 10/11, toàn tỉnh ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 mới, đây là các trường hợp về từ Thành phố Hồ Chí Minh và đã được cách ly tập trung trước đó. Lũy kế số ca mắc trên địa bàn từ ngày 27/4 đến nay là 328 trường hợp.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.