Vĩnh Phúc: Học sinh một số nơi tại Phúc Yên chuyển sang học trực tuyến

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng UBND thành phố Phúc Yên quyết định cho học sinh một số trường trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ 28/10.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn các phường Tiền Châu, Hùng Vương, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Phúc Thắng cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 28/10 đến khi có thông báo mới. Việc tạm dừng này nhằm phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc phòng chống Covid-19 đối với các ca dương tính mới phát hiện trên địa bàn phường Tiền Châu và Hùng Vương.

Các trường học thuộc các xã, phường còn lại (Nam Viêm, Xuân Hòa, Cao Minh, Ngọc Thanh, Đồng Xuân) tiếp tục thực hiện dạy học trực tiếp theo kế hoạch năm học nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Đối với các trường THPT Bến Tre, THPT Hai Bà Trưng và Trung tâm GDNN-GDTX Phúc Yên, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho phép chuyển trạng thái dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng UBND thành phố Phúc Yên yêu cầu các đơn vị giáo dục trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, căn cứ tình hình thực tế, Hiệu trưởng các nhà trường xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học, giáo dục trực tuyến cho học sinh đảm bảo phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, nắm bắt tình hình sức khỏe của giáo viên và học sinh, kịp thời báo cáo khi có vấn đề mới phát sịnh, không để dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng.

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Phúc Yên, trên địa bàn thành phố hiện có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Các ca bệnh đã xác định được nguồn lây nhiễm xuất phát từ xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh (Hà Nội) và thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Công an thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca F0 trên địa bàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiến đấu cơ F-16

Tín hiệu xấu cho F-16 tham chiến

GD&TĐ - Ukraine và các đồng minh phương Tây được cho là đang bất đồng trong việc đào tạo phi công lái máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.