Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đón nhận quà tặng ý nghĩa từ cựu học sinh

GD&TĐ - Sáng 2/11, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tổ chức tiếp nhận, bàn giao phòng máy tính chất lượng cao và màn hình Led cỡ lớn với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng do cựu học sinh nhà trường trao tặng.
Cựu học sinh Lưu Thế Lợi (thứu 4 trừ phải qua) trao tặng thiết bị tới Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
Cựu học sinh Lưu Thế Lợi (thứu 4 trừ phải qua) trao tặng thiết bị tới Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Dự buổi tiếp nhận, bàn giao thiết bị từ cựu học sinh có ông Phạm Khương Duy – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, đại diện Hội phụ huynh và lãnh đạo, học sinh nhà trường.

Cựu học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc trao tặng phần quà cho nhà trường hôm nay là anh Lưu Thế Lợi - học sinh chuyên Tin khóa 2006-2009, nguyên là thành viên đội tuyển Tin học quốc gia năm học 2007-2008.

Anh Lưu Thế Lợi hiện là Tiến sĩ khoa học đang làm việc tại Việt Nam và Singapore. Đầu năm 2020, trong chương trình Quốc gia khởi nghiệp Tiến sĩ Lưu Thế Lợi được vinh dự tiếp kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nay là Chủ tịch nước) với tư cách là doanh nghiệp khởi nghiệp được đầu tư lần đầu lớn hàng đầu Châu Á với tổng giá trị 52 triệu đola.

Các thiết bị do Tiến sĩ Lưu Thế Lợi tài trợ cho nhà trường gồm 1 màn hình lLd 32 m2 (khoảng 324 inch); 1 phòng máy và một số thiết bị phục vụ thị trực tuyến Ielts (phòng máy sẽ là 1 trong 4 điểm thi Ielts trực tuyến của Hội đồng Anh tại Việt Nam).

Phát biểu cám ơn sự tri ân của cựu học sinh đối với nhà trường, Hiệu trưởng Hoàng Mạnh Du nhấn mạnh: Đây không những là đóng góp lớn về vật chất cho nhà trường mà còn là niềm khích lệ tinh thần, tạo động lực to lớn đối với các em học sinh đang học tập tại trường. Và, nó còn là cầu nối, là truyền đi thông điệp đến với các cựu học sinh của nhà trường về sự đóng góp, sẻ chia, động viên, khích lệ các thế hệ học sinh đi sau của các thế hệ anh chị đi trước.

Các đại biểu tham quan phòng máy tính do cựu học sinh Lưu Tiến Lợi trao tặng nhà trường
Các đại biểu tham quan phòng máy tính do cựu học sinh Lưu Tiến Lợi trao tặng nhà trường

“Với mong muốn chia sẻ, đồng hành với nhà trường trong công tác giáo dục và bồi dưỡng các em học sinh giỏi, trong những năm qua, nhà trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh như: Đầu tư CSVC xây dựng trường khang trang, hiện đại; các cơ chế chính sách đặc thù dành cho thầy và trò. Trường cũng nhận được nhiều sự sẻ chia, đồng hành của các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.

Nhiều năm qua thông qua Đảng ủy khối Doanh nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo (mỗi tháng 1,5 tr/1hs trong cả 3 năm học); Học bổng Hội khuyến học tỉnh; Học bổng Odolvale; Học bổng viện Toán cao cấp; Quỹ học bổng Vietseeds; Học bổng của Cục thi hành án tỉnh, của công ty TNHH Việt – Mỹ; Học bổng cho các em thủ khoa đầu vào của ngân hàng Vietcombank...” – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc Hoàng Mạnh Du chia sẻ thêm.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận quà tặng của cựu học sinh dành cho Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Khương Duy đề nghị nhà trường sau khi tiếp nhận sẽ sớm đưa vào vận hành và sử dụng có hiệu quả đối với những thiết bị này. Đồng thời, mong muốn nhà trường và các cựu học sinh sẽ có những kết nối chặt chẽ hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp phát triển của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc thành lập năm 1997, năm học này là năm học thứ 24. Với nhiệm vụ chính trị của mình là phát hiện và đào tạo những học sinh có năng khiếu ở các bộ môn văn hóa góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao cho quê hương đất nước. 24 năm qua nhà trường đã đào tạo được 1401 HSG QG, trong đó có 71 giải nhất; 28 giải quốc tế và khu vực trong đó có 4HCV, 8 HCB, 12 HCĐ và 04 Bằng khen.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường đại học của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc hàng năm là 100%, trong đó có nhiều học sinh đỗ thủ khoa trong các kì thi vào đại học, được học ở các lớp cử nhân tài năng hoặc được đi học nước ngoài. Nhiều cựu học sinh đã và đang có vị trí quan trọng trong các cơ quan của Đảng và chính quyền các cấp, nhiều học sinh hiện đang làm việc trong những lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, tài chính ngân hàng, phần mềm, công nghệ thông tin tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Singapore...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.