Vĩnh Phúc: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng cướp giật vàng của phụ nữ

GD&TĐ - Hai đối tượng bị Công an thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Cướp giật tài sản là Nguyễn Văn Khắc và Nguyễn Huy Cường cùng trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội.
2 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an
2 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, do cần tiền tiêu xài, sáng ngày 13/02/2021, Khắc (SN 1993) điều khiển xe mô tô đón Cường (SN 1994) rồi lên kế hoạch đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Cường và Khắc đi lòng vòng nhiều nơi sau đó đến khu vực chùa Xuân Phương thuộc Tổ dân phố Xuân Phương 1, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại khu vực này, các đối tượng phát hiện bà Đ.T.T (trú TP Vĩnh Yên) đang đi bộ chúc Tết cùng các con cháu. Thấy trên cổ bà T. có đeo 01 sợi dây chuyền vàng nên Cường đã phóng xe vượt lên trước và quay đầu xe chờ sẵn.

Khi bà T. đi gần đến nơi thì Cường đi xe ngược chiều bà T. áp sát và Khắc ngồi đằng sau giật sợi dây chuyền trên cổ của bà T và nhanh chóng tẩu thoát. Sau đó, 2 đối tượng mang dây chuyền cướp được đến bán cho một cửa hàng vàng bạc với giá 16,2 triệu đồng, rồi chia nhau tiêu xài.

Tại cơ quan Công an, Khắc và Cường khai nhận, do cần tiền tiêu xài, đã lên kế hoạch đi cướp giật tài sản của người đi đường. Ngoài ra, 2 đối tượng còn khai nhận, trong ngày 13/2, đã thực hiện 4 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Mê Linh. Tài sản lấy được, các đối tượng đều đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hai đối tượng bị cơ quan công ăn bắt giữ.

Bắt 'nữ quái' lừa đảo mua sầu riêng qua mạng xã hội

GD&TĐ - Để tạo lòng tin cho người bán sầu riêng, P.T.N.N đã dùng điện thoại và sử dụng ứng dụng 'intasgram' để tạo bức ảnh thể hiện nội dung giao dịch chuyển tiền thành công qua ứng dụng Internet Banking rồi gửi cho các nạn nhân.
Hình ảnh đối tượng và tang vật một số chuyên án ma túy mà Bộ Công an triệt phá.

Chặn 'cái chết trắng' ở cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm

GD&TĐ -Không chỉ ẩn mỉnh dưới vỏ bọc là kẹo, thuốc lá hay Socola Chill Max để bán trên mạng xã hội, ma túy dạng mới còn “tấn công” vào cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm với các hoạt động trá hình ngày càng tinh vi. Cùng với điều tra triệt phá các vụ án, ổ nhóm tội phạm, lực lượng công an chủ động tuyên truyền để chặn ma túy từ xa…
Đối tượng Cà Thị Ngân tại cơ quan Công an (dấu X).

Sơn La: Bắt giữ mẹ bỉm sữa bị truy nã

GD&TĐ - Sau thời gian bị truy nã, người mẹ bỉm sữa Cà Thị Ngân đã bị lực lượng Công an tóm gọn trong lúc đang lẩn trốn tại xã Chiềng Mung (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).