Vĩnh Phúc: Khen thưởng 10 tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch

GD&TĐ - Ngày 1/9, UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) tổ chức Hội nghị phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tham gia phòng chống dịch Covid -19”.
Đại tá Đinh Ngọc Khoa - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Đại tá Đinh Ngọc Khoa - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Dự hội nghị có ông Bùi Huy Vĩnh –Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Đinh Ngọc Khoa –Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo cùng đại diện UBND các xã, phường, thị trấn và phòng ban chức năng liên quan.

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tham gia phòng chống dịch Covid -19 do UBND huyện Tam Đảo phát động nhằm thực hiện kế hoạch bảo vệ “Huyện Tam Đảo xanh, sạch về Covid-19”.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đinh Ngọc Khoa – Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận những kết quả của huyện Tam Đảo đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt Tam Đảo là huyện, thành phố duy nhất của tỉnh Vĩnh Phúc chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19. Đại tá Đinh Ngọc Khoa yêu cầu trong thời gian tới, huyện Tam Đảo cần tiếp tục tuyên truyền, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch nói chung và thực hiện phong trào thi đua thiết lập “Vùng xanh”, góp phần chiến thắng đại dịch COVID-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép trong thời gian tới.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo – Đinh Văn Mười cho biết: Đối với huyện Tam Đảo, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ được Huyện uỷ - HĐND –UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, địa phương, nhất là sự đồng lòng chung tay, góp sức của nhân dân các dân tộc trong huyện cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Vĩnh Phúc: Khen thưởng 10 tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch ảnh 1

Bí thư Huyện uỷ Tam Đảo - Lưu Đức Long (thứ 4 từ bên trái) và Chủ tịch UBND huyện - Đinh Văn Mười tặng giấy khen và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Dự báo tình hình dịch Covid -19 trong thời gian tới với biên chủng của virut SARS-CoV-2 Delta tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh hơn, rộng và quy mô lớn hơn. Nguy cơ dịch bệnh đến với huyện chúng ta bất cứ thời điểm nào nếu chúng ta không chủ động áp dụng và thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Để bảo vệ kết quả phòng chống dịch bệnh của cả huyện Tam Đảo đến thời điểm hiện nay, để mỗi cơ quan, đơn vị, thôn, tổ dân phố là một pháo đài; mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh; bảo vệ sức khoẻ tính mạng của nhân dân, góp phần đẩy lùi dịch bệnh tạo điều kiện để phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống và phát triển kinh tế xã hội, để tiếp tục là “Huyện Tam Đảo xanh, sạch về Covid-19”.

Nhân dịp này, Đại tá Đinh Ngọc Khoa đã trao tặng Giấy khen của Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho 2 cá nhân ở huyện Tam Đảo đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, UBND huyện Tam Đảo cũng trao 8 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.