Vĩnh Phúc chính thức 'phạt nguội' qua dữ liệu camera giám sát

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an tỉnh Vĩnh Phúc chính thức xử phạt các trường vi phạm trật tự an toàn giao thông từ hình ảnh của camera giám sát.
Cán bộ Phòng CSGT Vĩnh Phúc trích xuất dữ liệu xử lý lỗi vi phạm trật tự ATGT.
Cán bộ Phòng CSGT Vĩnh Phúc trích xuất dữ liệu xử lý lỗi vi phạm trật tự ATGT.

Ngày 19/9, thông tin từ Phòng CSGT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đơn vị đã chính thức xử phạt các trường hợp lái xe mắc lỗi vi phạm từ hình ảnh của camera giám sát kể từ 15/9.

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính từ ngày 15 - 19/9, có hơn 40 trường hợp lái ô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ, bao gồm các lỗi chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, rẽ hướng nhưng không bật đèn xi nhan báo hiệu... những lỗi này được camera giám sát ghi lại.

“Các trường hợp trên, lực lượng chức năng đang khẩn trương làm các bước củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Sau 20 ngày kể từ thời điểm có thông báo lỗi vi phạm mà chủ phương tiện không đến làm việc, cơ quan chức năng sẽ gửi cảnh báo phương tiện vi phạm đến cơ quan đăng kiểm.

Riêng đối với lỗi vi phạm của người lái xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp, xe điện… lực lượng chức năng sẽ tiến hành các bước để gửi thông báo về chính quyền địa phương qua công an xã để xử lý", Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên cho biết.