Vĩnh Long thăm hỏi, tặng quà cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều tối 6/12, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở.
Ông Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở.
Ông Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở.

Tại các gia đình, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn do sạt lở gây ra và trao tiền hỗ trợ.

Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo địa phương huyện Long Hồ tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sau khi đến thăm hỏi, động viên các hộ dân, đoàn lãnh đạo tỉnh đã đi khảo sát thực tế tại khu vực sạt lở. Dịp này thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long tặng mỗi gia đình 8 triệu đồng.

Vĩnh Long thăm hỏi, tặng quà cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở ảnh 1

Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở.

Cũng trong ngày 6/12 chính quyền địa phương đã huy động lực lượng di dời 21 hộ dân với gần 90 nhân khẩu ra khỏi khu vực sạt lở để tránh nguy hiểm, đồng thời đảm bảo nơi ăn, ở, sinh hoạt an toàn cho các hộ dân được yêu cầu sơ tán.

Hiện huyện Long Hồ tiếp tục khảo sát các hộ có nguy cơ, cử lực lượng dân quân tự vệ các xã cù lao hỗ trợ để di dời, đồng thời sắp xếp chỗ ăn ở cho người dân bị ảnh hưởng.

Hoa lê.

Những cánh hoa mùa Xuân trong văn học

GD&TĐ - Xuân đã về khắp nơi, từ chốn biên ải xa xôi đến phố phường trẻ trung hiện đại, nơi làng quê thanh bình, yên ả đến biển đảo đầy nắng và gió.