Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vinh danh những thầy giáo công an nhân dân

Vân Anh - 20/11/2019, 16:19 GMT+7 | Kết nối
Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng nhà trườngBộ trưởng Tô Lâm chúc mừng nhà trường

Tại lễ kỉ niệm, Thiếu tướng Lê Văn Thắng- Giám đốc Học viện An ninh nhân dân tự hào cho biết: Năm học 2018-2019, Học viện ANND đã đạt được nhiều kết quả, thành tích đáng ghi nhận, trong đó có phần đóng góp quan trọng của đội ngũ nhà giáo.

Học viện vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua vì những thành tích xuất sắc; 1 đơn vị được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 2 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an, 15 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; 118 cán bộ, giảng viên được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”...

Tiếp nối mạch nguồn giá trị của Nhà giáo Việt Nam, đội ngũ nhà giáo của Học viện ANND vinh dự mang trên vai sứ mệnh của những người tiếp nối, gìn giữ và phát triển Học viện lên tầm cao mới. Đội ngũ nhà giáo đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Quang cảnh lễ kỉ niệm

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ sự tri ân và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục của Học viện ANND; cảm ơn và biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực, có hiệu quả của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được vun đắp qua nhiều thế hệ. Đảng và Nhà nước ta luôn đặt giáo dục đào tạo và vai trò của nhà giáo ở vị trí cao nhất, “giáo dục là quốc sách hàng đầu”, “nhà giáo giữ vai trò quyết định trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục”.

Trải qua 74 năm xây dựng và phát triển của lực lượng CAND, công tác GD-ĐT trong CAND đã có bước phát triển mới và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, từng bước hội nhập với tiến trình đổi mới nói chung của nền giáo dục quốc dân. Trong thành tựu phát triển giáo dục và đào tạo chung của toàn ngành, có sự đóng góp quan trọng của Học viện ANND.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại lễ kỉ niệm

Với đội ngũ cán bộ tri thức gồm 5 giáo sư, 22 phó giáo sư, 126 tiến sĩ, hơn 400 thạc sĩ, Học viện ANND là một trong những đơn vị đi đầu trong đổi mới GD-ĐT và nghiên cứu khoa học, gắn kết chặt chẽ với thực tiễn chiến đấu; là một trong những mô hình nhà trường điển hình cần được nhân rộng…

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Nghề giáo viên luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý nhất. Vì vậy, mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cần ý thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm và vinh dự, tự hào vừa là người thầy, người sĩ quan CAND, không ngừng học tập nâng cao trình độ, trau dồi tri thức, kiến thức và kinh nghiệm.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, người thầy CAND cũng luôn luôn vững vàng lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, luôn luôn là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, nhân cách; không ngừng say mê nghiên cứu sáng tạo, tiếp tục là những người truyền lửa cách mạng cho các thế hệ học viên, sinh viên.

Một số hình ảnh tại lễ kỉ niệm:

Học viên phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại lễ kỉ niệm

Đại tướng Tô Lâm tặng hoa chúc mừng Học viện

Các thế hệ sinh viên tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng các nhà giáo lão thành

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm