Vinh danh học sinh xuất sắc

GD&TĐ - Hôm này 30/10, Bộ GD&ĐT gặp gỡ báo chí thông tin về Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014.
TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại cuộc họp
TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại cuộc họp

TS Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - chủ trì cuộc gặp. Cùng tham dự có ông Quách Hùng Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV); TS Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh – sinh viên cùng đại diện các đơn vị của Bộ GD&ĐT, đại diện các cơ quan thông tin đại chúng.

Chương trình này là hoạt động thường niên do Bộ GD&ĐT tổ chức với sự đồng hành, phối hợp của BIDV. Theo kế hoạch, chương trình được diễn ra trong 3 ngày, từ 1 - 3/11/2014. Vào 20 giờ ngày 3/11 Lễ tuyên dương sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam.

TS Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết: Số HS được khen thưởng năm nay là 50 em; trong đó có 35 em đoạt giải Olympic quốc tế, 5 em đoạt giải thưởng Khoa học kỹ thuật và 10 em đạt điểm xuất sắc nhất kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014.

Tại buổi lễ, 11 HS đoạt Huy chương Vàng Olympic Quốc tế các môn học được nhận bằng khen của Thủ tướng. 24 HS đoạt Huy chương Bạc, Đồng và Bằng khen trong các kỳ thi Olympic Quốc tế, khu vực; 5 HS đoạt giải từ cuộc thi Khoa học và kĩ thuật quốc tế Intel Isef năm 2014 và 10 HS đạt điểm xuất sắc nhất kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014 với tổng điểm từ 27 trở lên được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. 

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT quyết định tặng Bằng khen cho 20 cán bộ, GV có thành tích trong công tác tập huấn và hướng dẫn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2014.

Kèm theo Bằng khen các HS cũng được nhận phần thưởng của Bộ GD&ĐT với tổng trị giá tiền thưởng hơn 400 triệu đồng.

Ngoài ra, các HS và thầy cô giáo cũng nhận được phần thưởng và quà từ BIDV và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Cụ thể: BIDV dành tặng 50 em HS mỗi em 1 thẻ BIDV Master Card có số dư tài khoảng là 10 triệu đồng và 1 suất học bổng toàn phần trong trường hợp em đó theo học hệ chính quy tại một trường đại học công lập của Việt Nam; Dành tặng 20 thầy cô giáo mỗi thầy cô 1 thẻ BIDV Master Card có số dư tài khoản là 5 triệu đồng. 

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tặng thưởng cho các HS đoạt giải Olympic quốc tế với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.