Việt Nam sẽ có Google Assistant vào cuối năm nay

GD&TĐ - Ngoài hàng loạt tính năng và tinh chỉnh mới được giới thiệu tại I/O 2018, Google cũng công bố danh sách quốc gia sẽ hỗ trợ Google Assistant vào cuối năm nay, trong đó có Việt Nam.

Việt Nam sẽ có Google Assistant vào cuối năm nay

Theo Android Authority, đến cuối năm 2018 thì Google Assistant sẽ hỗ trợ 30 ngôn ngữ và có mặt tại 80 quốc gia. Dù không nêu tên các quốc gia nhưng theo bản đồ được hiển thị trên sân khấu hội nghị I/O (ảnh dưới), chúng ta có thể biết những quốc gia nào sẽ hỗ trợ Google Assistant vào cuối năm nay.

Đây là danh sách quốc gia sẽ chính thức hỗ trợ Google Assistant dựa trên hình ảnh xuất hiện tại I/O 2018, bao gồm các quốc gia đã có và sẽ có vào cuối năm.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy danh sách trên chỉ gồm 72 quốc gia trong khi công bố của Google là 80.

Có thể những quốc gia không có trong danh sách quá nhỏ đến nỗi không thể nhìn rõ trong ảnh (như Luxembourg, Singapore hay Bahrain), ngoài ra cũng có thể hình ảnh của Google chưa hoàn chỉnh.

Chưa rõ Google có mang đến những nội dung được bản địa hóa cho trợ lý ảo của mình tại các quốc gia mới (ngôn ngữ, tin tức,…) hay không, song chắc chắn một số quốc gia trên đây sẽ có mức bản địa hóa nhất định về ngôn ngữ.

Google Assistant được giới thiệu năm 2016 và xuất hiện lần đầu trong ứng dụng nhắn tin Allo, thiết bị Pixel và loa thông minh Google Home.

Trợ lý của Google sau đó xuất hiện nhiều hơn trên các loại loa từ bên thứ ba, Chromebook, smartwatch chạy Wear OS, thiết bị iOS, đồ điện tử thông minh và các thiết bị Android ngoài dòng Pixel. Gần đây nhất, Google Assistant đã có mặt trên Android TV, tai nghe Pixel Buds và màn hình thông minh Smart Displays.

Theo Vnreview

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Anh cân nhắc thi GCSE và A-level trên máy tính từ 2030.

Anh sẽ thi trên máy tính

GD&TĐ - Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục Anh (Ofqual) đề xuất tổ chức một số bài thi GCSE và A-level trên máy tính xách tay vào năm 2030.

Buổi học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (TPHCM).

Để doanh nghiệp chung vốn, chung lời

GD&TĐ - Trong khi cử nhân thất nghiệp, làm trái ngành ngày càng nhiều thì doanh nghiệp lại thiếu hụt lao động tay nghề cao, buộc các trường nghề phải tìm cơ chế hợp tác thực chất để doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đồng cho đào tạo, thay vì chỉ “hớt váng” nguồn nhân lực.

Các em nhỏ hào hứng lựa chọn đồ chơi tại gian hàng đổi đồ cũ.

Hành trình 'hồi sinh' cho đồ chơi cũ

GD&TĐ - Không chỉ giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, Ngày hội “Đổi đồ chơi cũ” của nhóm bạn trẻ tại Nghệ An còn gieo những hạt mầm sẻ chia và ý thức sống xanh đến cộng đồng.