Việt Nam là đoàn quốc tế đầu tiên đến Cuba viếng lãnh tụ Fidel Castro

Theo thông báo của giới chức Cuba, Việt Nam là nước đầu tiên đăng ký đoàn tới viếng chính thức Chủ tịch Fidel Castro, là đoàn quốc tế đầu tiên đến Cuba viếng vị lãnh tụ kiệt xuất này của Cách mạng Cuba.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chuẩn bị vòng hoa viếng Chủ tịch Cuba Fidel Castro hôm 29/11/2016. Ảnh: Báo QĐND
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chuẩn bị vòng hoa viếng Chủ tịch Cuba Fidel Castro hôm 29/11/2016. Ảnh: Báo QĐND

Thông báo của giới chức Cuba cho hay, Việt Nam là quốc gia đầu tiên đăng ký đoàn tới viếng chính thức Chủ tịch Fidel Castro , là đoàn quốc tế đầu tiên đến Cuba viếng vị lãnh tụ kiệt xuất của Cách mạng Cuba .

Lãnh tụ Fidel Castro đã tạ thế vào ngày 26/11 vừa qua, hưởng thọ 90 tuổi. Ông ra đi để lại sự tiếc thương sâu sắc trong lòng người dân Cuba và người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Chính quyền Cuba đã nhận được rất nhiều lời chia buồn từ các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Cuba cho biết, tham dự lễ tang vị lãnh tụ kiệt xuất của Cách mạng Cuba Fidel Castro sẽ bao gồm ít nhất 25 lãnh đạo thế giới từ các quốc gia châu Phi và Mỹ Latinh.

Tối ngày 29/11 (theo giờ Cuba), lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro đã được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Cách mạng ở thủ đô Havana, Cuba.

Lãnh đạo của một số nước trên thế giới và hàng nghìn người dân Cuba đã tập trung tại Quảng trường Cách mạng - địa danh lịch sử của quốc đảo châu Mỹ, để tham dự lễ tưởng niệm.

Trước đó, vào chiều ngày 28/11 theo giờ địa phương, tức rạng sáng 29/11 theo giờ Việt Nam, ngay sau khi tới Cuba để tham dự tang lễ chính thức Lãnh tụ Fidel Castro Ruz, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội - đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam đến đặt vòng hoa, viếng di hài đồng chí Fidel Castro tại Khu tưởng niệm José Martí ở trung tâm thủ đô La Habana.

Sau lễ viếng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cuba.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xúc động nói: "Sự ra đi của Chủ tịch Fidel Castro là sự mất mát lớn lao không gì bù đắp được của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba, đồng thời cũng là sự mất mát lớn lao không gì bù đắp được của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Từ nay, Việt Nam sẽ mất đi một người bạn lớn, một đồng chí lớn...".

Theo Doanh Nghiệp
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.