Viên kim cương hứa hẹn mang về 60 triệu USD

Viên kim cương hứa hẹn mang về 60 triệu USD

(GD&TĐ) – Một viên kim cương hồng 59,6 carat không tì vết sẽ được bán đấu giá tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 13/11 với mức giá đưa ra là 60 triệu USD – nhà đấu giá Sotheby cho biết.

"Ngôi sao hồng" dự kiến sẽ xác lập kỷ lục thế giới mới về giá ảnh 1
"Ngôi sao hồng" dự kiến sẽ xác lập kỷ lục thế giới mới về giá

Theo Sotheby, viên kim cương hình oval có tên “Ngôi sao hồng” sẽ là viên kim cương giá trị nhất thế giới từng được đem ra bán đấu giá. Đây cũng là viên kim cương thuộc “tài sản tự nhiên quý giá nhất trên Trái đất”.

“Ngôi sao hồng” to gấp đôi với viên kim cương “Graff hồng” 24,78 carat đã xác lập kỷ lục thế giới với mức giá 46,2 triệu USD.

“Ngôi sao hồng”, được phát hiện ở châu Phi năm 1999, đã được Viện Gemological Mỹ đánh giá cao nhất về màu sắc và độ trong suốt. Ở dạng thô nó nặng 132,5 carat và được nhà đấu giá Steinmetz Dimonds cắt gọt và đánh bóng trong 2 năm.

Ông Bennett - Chủ tịch chi nhánh Sotheby ở châu Âu và Trung Đông - cho biết: “Tôi có vinh dự được xem xét mọt số kim cương quý nhất trên thế giới trong vòng 35 năm qua và tôi có thể nói ngay rằng viên kim cương Ngôi sao hồng này rất đặc biệt”.

Viên kim cương này đã từng được bán vào năm 2007 nhưng giá và người mua không được tiết lộ.

Phương Hà
Theo BBC
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?