Việc Lan Khuê đăng quang đã được dự đoán trước

Nhìn vào khả năng vốn có của Trần Ngọc Lan Khuê, không khó để dự đoán cô sẽ là người giành vương miện chương trình "Hoa khôi Áo dài 2014 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới".
Lan Khuê hạnh phúc đăng quang
Lan Khuê hạnh phúc đăng quang
Với khả năng trình diễn tự tin trong các phần thi trang phục và câu trả lời ứng xử ấn tượng, người mẫu Trần Ngọc Lan Khuê đã vượt qua 11 người đẹp khác để giành vương miện chương trình "Hoa khôi Áo dài 2014- Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới" trong đêm chung kết diễn ra đêm 5-1. Cô sẽ được đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) 2015.

Trước khi bước vào đêm chung kết, 3 người mẫu chuyên nghiệp: Lan Khuê, Thúy Vân và Lệ Quyên được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất cho vương miện chương trình "Hoa khôi Áo dài 2014- Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới". 

Do vậy việc Lan Khuê đăng quang không có gì bất ngờ và đã được nhiều người dự đoán từ trước. Trong cuộc họp báo sau đêm thi, Lan Khuê đã nói rằng việc được đi thi Hoa hậu Thế giới là ước mơ từ bé của cô và cô hạnh phúc khi đã biến ước mơ thành hiện thực.

Cô nhận vương miện từ Hoa hậu Thế giới 2011 – Ivian Sarcos

Cô nhận vương miện từ Hoa hậu Thế giới 2011 – Ivian Sarcos

Trong đêm 5-1, các thí sinh lần lượt trải qua ba phần biểu diễn áo dài trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Công Trí, trình diễn áo tắm và trang phục dạ hội trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Hoàng Hải trước khi chọn ra tốp 6 để bước vào phần thi ứng xử định đoạt tốp 3. Các thí sinh đều phô diễn hình thể đẹp với phong cách trình diễn khá tự tin. Đặc biệt trong đêm thi này còn có sự xuất hiện của Hoa hậu Thế giới 2011 – Ivian Sarcos (người Venezuela) với tư cách Giám khảo khách mời bên cạnh các giám khảo thường trực gồm Nguyễn Quang Dũng, Trương Ngọc Ánh và Henri Hubert.

Trong phần thi ứng xử, khi được nhận được câu hỏi “Nếu muốn được thay đổi một điều trong quá khứ, bạn sẽ thay đổi điều gì”, Lan Khuê trả lời rằng cô đã mắc nhiều sai lầm trong quá khứ, nhưng cô trân trọng quá khứ với những trải nghiệm dù tốt hay không, do vậy cô không muốn thay đổi quá khứ, trân trọng hiện tại và muốn hướng đến một tương lai tươi sáng. Câu trả lời này đã giúp cô chính thức sở hữu chiếc vương miện trị giá 1 tỉ đồng, được trao bởi Hoa hậu Thế giới 2011 – Ivian Sarcos (người Venezuela).

Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân - người sẽ được đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Quốc tế 2015. Trong phần thi ứng xử, Thúy Vân nhân được câu hỏi “Điều gì làm nên vẻ đẹp thật sự của một người phụ nữ” từ giám khảo Henri Hubert. Cô đã tự tin trả lời bằng tiếng Anh rằng: “Mỗi phụ nữ đều có vẻ đẹp riêng của mình, chỉ cần tự tin, tin vào bản thân và tốt bụng với mọi người, đó là khi vẻ đẹp thật sự tỏa sáng”.

Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về Nguyễn Thị Lệ Quyên – người sẽ được đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2015. Cô nhận được câu hỏi ứng xử về vấn đề môi trường nổi cộm nhất trong năm nay và người đẹp cho rằng nguy cơ mất tài nguyên rừng là vấn đề nghiêm trọng nhất do có nhiều người thiếu ý thức phá rừng bừa bãi và nếu có thể đóng góp điều gì đó, cô sẽ kêu gọi mọi người tích cực bảo vệ và trồng lại rừng.

Về các giải thưởng phụ, giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất thuộc về Nguyễn Thị Thanh Tuyền (20,37% tổng lượng tin nhắn bình chọn), giải Thí sinh có vóc dáng đẹp nhất thuộc về Phạm Hồng Thúy Vân, giải Tự tin tỏa sáng thuộc về Trần Ngọc Lan Khuê và mỗi thí sinh sẽ nhận được phần thưởng 20 triệu đồng.

Đêm chung kết 5-1 cũng có sự tham gia biểu diễn của các khách mời nổi tiếng như ca sĩ Trần Thu Hà, Hồ Ngọc Hà, Uyên Linh, Văn Mai Hương, bộ đôi DJ Kim Kat, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn...

Theo nld.com.vn
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.