Video UAV cảm tử Lancet Nga phá hủy hệ thống phòng không S-300 Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UAV cảm tử Lancet của Nga đã phá hủy 2 radar của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) và phương tiện chiến đấu của hệ thống phòng không S-300.
(Hình ảnh cắt từ clip)
(Hình ảnh cắt từ clip)

Ngày 5/12, hãng tin Izvestia công bố đoạn video về hoạt động tấn công của máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet.

Trong video, UAV tấn công các đoàn thiết bị quân sự của AFU. Đặc biệt, UAV tấn công các thiết bị radar và phương tiện di chuyển của hệ thống S-300.

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video về hoạt động của các UAV, cho thấy việc phá hủy trạm radar của AFU.

Giữa tháng 11, một đoạn video xuất hiện cho thấy các đơn vị đổ bộ đường không của Nga đã tấn công các vị trí của AFU với sự trợ giúp của UAV Lancet.

Ngày 6/11, quân đội Nga đã phá hủy lựu pháo M777 của Mỹ mà các chiến binh Ukraine sử dụng theo hướng Mykolaiv-Kryvyi Rih, với sự trợ giúp của UAV cảm tử Lancet.

Ngày 24 /2, Nga đã phát động một chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn, nguyên nhân được cho là các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.