Điện Kremlin nói về chuyến thăm Donbass của Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm tới Donbass trong tương lai.
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

Nói với báo giới hôm 3/12 về việc Tổng thống Putin đến Donbass, ông Peskov cho biết, “tất nhiên, việc sẽ xảy ra vào đúng thời điểm. Cuối cùng thì đó vẫn là một khu vực của Liên bang Nga”.

Ông Peskov nói thêm rằng Tổng thống Putin không có "kế hoạch cụ thể vào lúc này" cho chuyến thăm trên.

Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR) chủ yếu nói tiếng Nga và đã ly khai khỏi Ukraine ngay sau cuộc đảo chính năm 2014 ở Kiev.

DPR và LPR, cùng với 2 vùng lãnh thổ cũ khác của Ukraine, đã gia nhập Nga sau khi người dân bỏ phiếu áp đảo ủng hộ động thái này vào cuối tháng 9.

Ông Putin nói rằng bảo vệ người dân Donbass là một trong những mục tiêu chính của hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine. Kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu, ông cũng cáo buộc quân đội Ukraine phạm tội diệt chủng người dân địa phương.

Quân đội Nga và địa phương đã đẩy lực lượng của Kiev ra khỏi LPR vào đầu tháng 7, mặc dù giao tranh ác liệt ở DPR vẫn tiếp diễn khi nhà chức trách địa phương báo cáo các vụ pháo kích liên tục vào các khu vực dân sự.

Theo RT