Video ông Biden nói nhầm tên Tổng thống Putin

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa khiến cư dân mạng bàn tán khi nói nhầm tên của Tổng thống Nga Vladimir Putin và gọi ông thành “Klutin”. Thật may mắn người đứng đầu Nhà trắng đã nhanh chóng sửa sai.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ông Joe Biden đang nói về các lệnh trừng phạt mà chính quyền của ông đang áp đặt đối với Nga. Mỹ cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và tấn công mạng vào chuỗi cung ứng phần mềm của Mỹ.

Tổng thống Mỹ không chỉ nói nhầm tên Tổng thống Nga Putin trong bài phát biểu vì ông còn gặp khó khăn trong khi phát âm từ “leo thang” và có thể nhầm lẫn nó với từ “tiêm chủng”.

Việc nói vấp trên diễn ra sau những lần tương tự mà ông Biden mắc phải khi phát biểu trong chiến dịch tranh cử và sau khi trở thành Tổng thống Mỹ. Gần đây nhất, ông đã gọi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris là “Tổng thống Harris” và gặp khó khăn khi nói tên của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin.

Theo Sputnik
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.