600 quân nhân Nga và 30 đơn vị khí tài đổ bộ ban đêm trong cuộc tập trận Zapad-2021

GD&TĐ - Đội hình Pskov của Lực lượng Dù Nga lần đầu tiên tiến hành đổ bộ hơn 600 quân nhân và 30 đơn vị khí tài vào ban đêm trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược chung Nga – Belarus Zapad-2021.
Quân đội Nga tham gia cuộc tập trận Zapad-2021.
Quân đội Nga tham gia cuộc tập trận Zapad-2021.

“Một cuộc đổ bộ hàng loạt của hơn 600 thành viên phục vụ với đầy đủ vũ khí và thiết bị cùng 30 đơn vị xe chiến đấu bộ binh BMD-2K-AU, xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M và xe chiến đấu bộ binh bọc thép được tiến hành vào ban đêm lần đầu tiên tại Strugi Krasnye” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cuộc tập trận quân sự Zapad-2021 diễn ra từ ngày 10 đến 16/9 trên 14 khu vực và phạm vi huấn luyện ở Nga và Belarus.

Theo TASS/RT
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn 19 tên lửa của hệ thống HIMARS trong ngày

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.