Video Nga triển khai hệ thống tên lửa Bastion trên một hòn đảo Thái Bình Dương

GD&TĐ - Hôm qua (2/12), Lực lượng vũ trang Nga tiết lộ đã đã triển khai hệ thống tên lửa Bastion trên đảo Matua ở Thái Bình Dương. Bastion là một hệ thống phòng thủ di động có thể tấn công các tàu nổi.
Nga triển khai tên lửa trên đảo Matua.
Nga triển khai tên lửa trên đảo Matua.

Mautua là một vùng đất có người sinh sống gần trung tâm của Quần đảo Kuril. Sau Thế chiến II, nó nằm dưới sự kiểm soát của Liên Xô. Trước đó, đây là nơi đóng quân của một căn cứ lớn của Nhật Bản. Hiện vị trí này là trọng tâm trong các nỗ lực của Nga nhằm tăng cường hiện diện quân sự ở Thái Bình Dương.

“Các đội tên lửa của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ túc trực 24/24 giờ trên hòn đảo hẻo lánh ở trung tâm Kuril Ridge nhằm kiểm soát vùng nước lân cận và các khu vực eo biển” – Quân khu miền Đông của Nga cho biết trong một tuyên bố.

Theo RT
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.