Hệ thống tên lửa “xương sống” trong mạng lưới phòng không mới của Nga

GD&TĐ - Các hệ thống tên lửa đất đối không S-550 và S-500 mới của Nga sẽ cùng bảo vệ cơ sở chiến lược quan trọng của Nga trước các mối đe dọa từ không gian – nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Thử hệ thống tên lửa S-500.
Thử hệ thống tên lửa S-500.

Theo nguồn tin trên, hệ thống S-550 sẽ không thay thế S-500 vì nó không tiên tiến hơn so với phiên bản tiền nhiệm này mà là phiên bản nhẹ hơn và khác về mục tiêu chiến đấu.

Quan chức trên cho biết, S-550 và S-500 Prometei sẽ tạo thành xương sống trong mạng lưới phòng không mới của Nga, bảo vệ các cơ sở quan trọng chiến lược trước các mục tiêu siêu thanh. Kết hợp với hệ thống S-350 Vityaz và các hệ thống tầm ngắn, chúng sẽ có hiệu quả chống lại mọi mục tiêu hiện nay.

Ông cho rằng hệ thống S-550 không phải là một nỗ lực để hồi sinh một dự án cùng tên từ thời Liên Xô cũ mặc dù một số khái niệm chưa hoàn thiện về nó đã được sử dụng khi tạo ra phiên bản hiện tại.

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng trước đó nói rằng hệ thống phòng thủ chiến lược S-550 đầu tiên sẽ được trang bị cho quân đội Nga vào năm 2025.

Tại cuộc họp của ngành công nghiệp quốc phòng ở Sochi ngày 9/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Tổng thống Putin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị hệ thống phòng không và tên lửa S-350, S-500 và S-550 cho quân đội Nga.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khuất Văn Khang khả năng vẫn lên U23 Việt Nam ít ngày tới.

Khuất Văn Khang khâu 10 mũi

GD&TĐ - Khuất Văn Khang sau đó xuất viện với 10 mũi sau chấn thương gặp phải ở trận đấu với CLB Công an TPHCM.

Học sinh Trường Tiểu học Đống Đa (Kim Liên, Hà Nội) làm đèn lồng về chủ đề 80 năm Quốc khánh. Ảnh: Đình Tuệ

Gieo hạt giống yêu nước từ mái trường

GD&TĐ - Hướng về Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, 80 năm thành lập ngành Giáo dục, các nhà trường trên khắp mọi miền Tổ quốc đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, bình dị… nhằm giáo dục tình yêu Tổ quốc tới học trò.