Hệ thống tên lửa “xương sống” trong mạng lưới phòng không mới của Nga

GD&TĐ - Các hệ thống tên lửa đất đối không S-550 và S-500 mới của Nga sẽ cùng bảo vệ cơ sở chiến lược quan trọng của Nga trước các mối đe dọa từ không gian – nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết.
Thử hệ thống tên lửa S-500.
Thử hệ thống tên lửa S-500.

Theo nguồn tin trên, hệ thống S-550 sẽ không thay thế S-500 vì nó không tiên tiến hơn so với phiên bản tiền nhiệm này mà là phiên bản nhẹ hơn và khác về mục tiêu chiến đấu.

Quan chức trên cho biết, S-550 và S-500 Prometei sẽ tạo thành xương sống trong mạng lưới phòng không mới của Nga, bảo vệ các cơ sở quan trọng chiến lược trước các mục tiêu siêu thanh. Kết hợp với hệ thống S-350 Vityaz và các hệ thống tầm ngắn, chúng sẽ có hiệu quả chống lại mọi mục tiêu hiện nay.

Ông cho rằng hệ thống S-550 không phải là một nỗ lực để hồi sinh một dự án cùng tên từ thời Liên Xô cũ mặc dù một số khái niệm chưa hoàn thiện về nó đã được sử dụng khi tạo ra phiên bản hiện tại.

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng trước đó nói rằng hệ thống phòng thủ chiến lược S-550 đầu tiên sẽ được trang bị cho quân đội Nga vào năm 2025.

Tại cuộc họp của ngành công nghiệp quốc phòng ở Sochi ngày 9/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Tổng thống Putin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị hệ thống phòng không và tên lửa S-350, S-500 và S-550 cho quân đội Nga.

Theo TASS
Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.