Nga tuyên bố phá hủy nhà máy tên lửa ở Kiev

GD&TĐ - Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết quân đội Nga đã tấn công nhà máy công nghệ vũ trụ và tên lửa Artem ở Kiev vào hôm nay (29/4).
Chiến đấu cơ Su-57 của Nga.
Chiến đấu cơ Su-57 của Nga.

Theo ông Konashenkov, các vũ khí trên không, tầm xa và có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá hủy các tòa nhà sản xuất của doanh nghiệp công nghiệp vũ trụ, tên lửa Artem ở Kiev”.

Người phát ngôn trên cho biết, quân đội Nga cũng tấn công 3 trạm biến áp điện đầu kéo ở khu vực các điểm giao cắt đường sắt tại các thành phố Fastiv, Krasnosilka và Polonne bằng tên lửa hành trình Kalibr có độ chính xác cao. Ông nhấn mạnh các tên lửa chính xác cao đã được sử dụng để tiêu diệt 10 đối tượng quân sự trên khắp Ukraine, bao gồm cả một kho vũ khí gần khu định cư Ilychevka.

Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2 khi cho rằng Kiev tăng cường các cuộc tấn công vào Donbass, khiến dân thường phải sơ tán sang Nga.

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh hoạt động quân sự trên nhằm chấm dứt nạn diệt chủng người Donbass trong cuộc chiến 8 năm do Ukraine tiến hành chống lại quân ly khai ở Donetsk và Lugansk, hàng nghìn người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương hoặc buộc phải rời nhà. Ông nhấn mạnh mục tiêu của Moscow là phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine.

Theo Sputnik
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.