Video: Nga phóng tên lửa có khả năng xuyên thủng mọi hàng phòng thủ

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat đã được phóng thành công từ sân bay vũ trụ Cosmodrome Plesetsk ở phía bắc đất nước – quân đội Nga cho biết hôm qua (20/4).

Nga phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat.
Nga phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat.

Đây là vụ phóng thử đầu tiên trong một loạt các thử nghiệm cần thiết để áp dụng vũ khí mới của lực lượng chiến lược Nga.

Tên lửa đã bay dọc đất nước và tới một địa điểm được chỉ định tại khu huấn luyện Kura, trên Bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông của Nga.

Tên lửa trên được thiết lập để thay thế các tên lửa xuyên lục địa R-36M/R-36M2 Voevda. So với người tiền nhiệm, Sarmat có thể mang nhiều vũ khí hơn, cũng như được trang bị các loại đầu đạn mới, bao gồm cả “đơn vị tàu lượn siêu thanh” – quân đội Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Putin đã coi đây là “sự kiến có ý nghĩa lớn” đối với Nga và chúc mừng quân đội về cuộc thử nghiệm thành công.

Theo ông Putin, hệ thống tên lửa mới có đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật hàng đầu và có thể xuyên qua tất cả các hành phòng thủ hiện đại. Hiện chưa có tên lửa nào tương tự như vậy trên thế giới và nó sẽ là độc nhất vô nhị trong một thời gian dài.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video phóng tên lửa Sarmat trên.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Câu lạc bộ dàn nhạc ngũ âm của Trường PTDTNT Cà Mau trong một chương trình văn nghệ. Ảnh: QM

Trường dân tộc nội trú giữ hồn văn hóa Khmer

GD&TĐ - Các trường dân tộc nội trú ở Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, truyền dạy, xây dựng không gian văn hóa trong trường học, giúp học sinh dân tộc thiểu số giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Lớp học tình thương tại Giáo xứ Tắc Vân.

Những lớp xóa mù chữ trong nhà thờ

GD&TĐ - Giáo xứ Tắc Vân (Cà Mau) đã có 7 năm duy trì mở các lớp học tình thương, giúp nhiều trẻ em hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận tri thức.