Video Nga phá hủy hệ thống tên lửa Buk-M1 của Ukraine

GD&TĐ - Hôm nay (1/4), Phát ngôn viên Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong vòng 1 ngày Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá hủy được 52 cơ sở quân sự của Kiev.

Nga tấn công hệ thống Buk-1 của Ukraine.
Nga tấn công hệ thống Buk-1 của Ukraine.

Ông Konashenkov nêu rõ, các máy bay tác chiến và chiến thuật đã tấn công 52 cơ sở quân sự của Ukraine, bao gồm 3 sở chỉ huy, 3 hệ thống tên lửa phóng loạt, 1 hệ thống tên lửa đất đối không Buk-M1, 1 radar điều khiển của hệ thống phòng không S-300 cũng như 10 khu vực tập trung thiết bị chiến đấu và 16 thành trì thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, ngoài 5 kho đạn ở Boguslavsky, Krestishe, Reznikov, Velikaya Novoselka và một kho dầu, Lực lượng vũ trang Nga đã loại bỏ 6 cơ sở quân sự của Ukraine, bằng vũ khí chính xác cao.

Nga phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine ngày 24/2. Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiến dịch đặc biệt này nhằm vào cơ sở hạ tầng Ukraine để “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa” Ukraine. Moscow cũng nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch chiếm đóng nước láng giềng.

Trong khi đó Kiev cho rằng cuộc tấn công của Nga là vô cớ và nhiều nước trên thế giới đã đưa ra lệnh trừng phạt vào nền kinh tế và một số cá nhân ở Nga vì việc này.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đội Nemuré giành giải Nhất Be Z-Startup 2025. Ảnh: SGU

Dấu ấn 'Tinh vị xanh' từ Be Z-Startup 2025

GD&TĐ - Từ Cuộc thi Be Z-Startup 2025, dự án hạt nêm carbon âm Nemuré của sinh viên năm 2 Trường Đại học Sài Gòn gây ấn tượng nhờ tư duy nghiên cứu nghiêm túc, hướng tới tiêu dùng xanh và phát triển bền vững.