Video Nga không kích trúng hầm trú ẩn ở Syria, xóa sổ 200 tên khủng bố

GD&TĐ - Phó Giám đốc Trung tâm hòa giải các bên tham chiến Syria Alexander Karpov do Nga lập nên cho biết Không quân Nga đã tấn công vào một căn cứ ngụy trang của phiến quân tại Palmyria và tiêu diệt tới 200 chiến binh.
Trực thăng Nga ở Palmyria, Syria.
Trực thăng Nga ở Palmyria, Syria.

Trong một cuộc họp báo, ông Karpov nhấn mạnh các lực lượng Nga đã nhận được thông tin cho biết “các chiến binh đã thiết lập một căn cứ ngụy trang ở phía đông bắc Palmyra, nơi các nhóm chiến đấu được thành lập để tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở nhiều vùng khác nhau của đất nước cũng như chế tạo các thiết bị nổ”.

Theo ông Karpov, sau khi xác định được vị trí của đối phương, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc không kích. “Kết qủa là 2 hầm trú ẩn có tới 200 chiến binh, 24 xe bán tải với súng hạng nặng, khoảng 500kg đạn dược và các linh kiện chế tạo thiết bị nổ tự chế đã bị phá hủy” – ông Karpov nói.

Ông Karpov cho rằng “các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã lên kế hoạch tấn công khủng bố và nhắm vào các cơ quan chính phủ ở những thành phố lớn, nhằm gây bất ổn tình hình đất nước trước thềm bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 26/5 tới.

Palmyra là thủ đô của Đế chế Palmyrene và là một trong những thành phố giàu có nhất của Đế chế La Mã. Các di tích và di tích cổ của Palmyra là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận nhưng đã mất một số hiện vật quan trọng trong cuộc tấn công đầu tiên của nhóm khủng bố IS vào năm 2015.

Quân chính phủ Syria đã chiếm lại thành phố này, nhưng vào tháng 12/2016, các tay súng IS đã tái chiếm nó, gây thêm thiệt hại cho khu di tích lịch sử. Vào tháng 3/2017, các lực lượng Syria đã giành lại quyền kiểm soát thành phố một lần nữa.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa/INT

Quyết định 'liều lĩnh'?

GD&TĐ - Theo TEPCO, các hệ thống lọc đã loại bỏ hầu hết 62 chất phóng xạ trong lượng nước mà nhà máy điện hạt nhân Fukushima chuẩn bị xả ra biển.