Video: Lộ diện cá nước ngọt xác lập kỷ lục thế giới ở Campuchia

GD&TĐ - Một con cá đuối nặng tới 300kg đã bị bắt tại một làng chài hẻo lánh bên bờ sông Mekong ở Campuchia. Đây được xem là con cá nước ngọt nặng nhất từng được ghi nhận.
Con cá đuối bắt được ở Campuchia.
Con cá đuối bắt được ở Campuchia.

Con cá đuối dài 3,96 mét trên đã phá vỡ kỷ lục của con cá da trơn nặng 293kg được tìm thấy ở miền Bắc Thái Lan vào năm 2005. Nó cũng tạo nên hy vọng rằng một loài cá nước ngọt lớn vốn đang bị đe dọa nghiêm trọng, có thể phát triển mạnh trở lại.

Chea Selia là thành viên nhóm nghiên cứu chung Mỹ - Campuchia được mệnh danh là Kỳ quan sông Mekong. Bà cho biết một ngư dân đã bắt được con cá đuối khổng lồ trên vào này 13/6. Sau khi cân, con cá đã được thả.

Trước khi bắt được con cá, người dân địa phương nói với các nhà nghiên cứu rằng họ nhìn thấy “những bóng đen lớn dưới mặt nước vào ban đêm”.

Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, gần 1/3 tổng số các loài cá nước ngọt đang bị đe dọa tuyệt chủng. Kể từ năm 1970, quần thể cá nước ngọt nặng từ 30kg đã giảm 94%. Chỉ riêng năm 2020, 16 loài cá đã bị tuyên bố tuyệt chủng, bao gồm cá mái chèo Trung Quốc.

Theo Washington Post
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.
Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.