Video: Lộ diện cá nước ngọt xác lập kỷ lục thế giới ở Campuchia

GD&TĐ - Một con cá đuối nặng tới 300kg đã bị bắt tại một làng chài hẻo lánh bên bờ sông Mekong ở Campuchia. Đây được xem là con cá nước ngọt nặng nhất từng được ghi nhận.
Con cá đuối bắt được ở Campuchia.
Con cá đuối bắt được ở Campuchia.

Con cá đuối dài 3,96 mét trên đã phá vỡ kỷ lục của con cá da trơn nặng 293kg được tìm thấy ở miền Bắc Thái Lan vào năm 2005. Nó cũng tạo nên hy vọng rằng một loài cá nước ngọt lớn vốn đang bị đe dọa nghiêm trọng, có thể phát triển mạnh trở lại.

Chea Selia là thành viên nhóm nghiên cứu chung Mỹ - Campuchia được mệnh danh là Kỳ quan sông Mekong. Bà cho biết một ngư dân đã bắt được con cá đuối khổng lồ trên vào này 13/6. Sau khi cân, con cá đã được thả.

Trước khi bắt được con cá, người dân địa phương nói với các nhà nghiên cứu rằng họ nhìn thấy “những bóng đen lớn dưới mặt nước vào ban đêm”.

Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, gần 1/3 tổng số các loài cá nước ngọt đang bị đe dọa tuyệt chủng. Kể từ năm 1970, quần thể cá nước ngọt nặng từ 30kg đã giảm 94%. Chỉ riêng năm 2020, 16 loài cá đã bị tuyên bố tuyệt chủng, bao gồm cá mái chèo Trung Quốc.

Theo Washington Post

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ