Video Israel không kích dữ dội các mục tiêu của Syria

GD&TĐ -Lực lượng Phòng vệ Israel đêm ngày 13/7 đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của quân đội Ả Rập Syria khiến 1 binh sĩ thiệt mạng.

Chiến đấu cơ Israel tham gia cuộc không kích vào các mục tiêu của SAA đêm ngày 13/7/2024.
Chiến đấu cơ Israel tham gia cuộc không kích vào các mục tiêu của SAA đêm ngày 13/7/2024.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công các mục tiêu của quân đội Syria (SAA) trong đêm 13/7 để đáp trả vụ phóng hai máy bay không người lái từ Syria vào thành phố Eilat ở cực nam của Israel một ngày trước đó.

Theo IDF, các mục tiêu bị tấn công bao gồm trung tâm chỉ huy của SAA, cơ sở hạ tầng và hệ thống phòng không.

Một quan chức SAA nói với hãng thông tấn nhà nước Syria Arab News Agency (SANA) rằng, một binh sĩ đã thiệt mạng và ba người khác bị thương trong các cuộc không kích của Israel nhằm vào các địa điểm quân sự ở miền nam Syria và một tòa nhà dân cư ở vùng ngoại ô Kafr Sousa của Damascus.

Theo một quan chức giấu tên, các cuộc không kích được tiến hành từ Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng, và lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ nhiều tên lửa bay tới mặc dù cuộc tấn công rất dữ dội.

Trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) ngày 13/7, hai UAV tự sát loại Shahed do Iran sản xuất đã bị máy bay chiến đấu và hệ thống phòng không Iron Dome của Israel bắn hạ ngay phía bắc Eilat.

Không có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công bằng UAV, nhưng IDF đã cáo buộc SAA phải chịu trách nhiệm về bất kỳ cuộc tấn công nào từ lãnh thổ của mình.

Israel đã leo thang đáng kể các cuộc tấn công vào Syria kể từ khi chiến tranh nổ ra ở vùng đất Palestine thuộc Dải Gaza, nhắm vào các địa điểm quân sự của Syria cũng như nhân sự của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, lực lượng Hezbollah của Lebanon và các lực lượng khác thuộc cái gọi là Trục kháng chiến.

Tháng 11 năm ngoái, một UAV được cho là phóng từ Syria đã tấn công Eilat gây ra thiệt hại đáng kể cho IDF.

Vào thời điểm đó, IDF cho biết họ đã đáp trả bằng cách nhắm vào nhóm ở Syria đã phóng UAV, mà không nêu tên ai đứng sau vụ tấn công.

Syria bị chiến tranh tàn phá từ lâu đã kiềm chế không phản ứng trực tiếp với các cuộc tấn công liên tiếp của Israel trong những gì dường như là một nỗ lực để tránh một cuộc đối đầu nguy hiểm. Tuy nhiên, cuộc tấn công bằng UAV mới nhất vào Eilat cho thấy tình hình có thể sắp thay đổi.

Theo South Front

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tập thơ 'Bài hát ngày trở về' của tác giả Bình Nguyên Trang được NXB Văn học ấn hành. Ảnh: Lam Khuê.

Từ trang sách: Khúc ca của ngày xanh

GD&TĐ - Tập thơ “Bài hát ngày trở về” của Bình Nguyên Trang gồm 45 bài, là sự kết hợp giữa những sáng tác mới và những bài thơ được viết từ thuở học trò, từng in rải rác trên các báo từ thập niên 90 của thế kỷ trước, trong đó có nhiều bài được các thầy cô giáo chọn làm ngữ liệu cho môn Ngữ văn.

Bà Nguyễn Thị Diệu Uyên, Trưởng đại diện Văn phòng NXB Đại học Oxford tại Việt Nam trao chứng nhận Oxford Quality Gold cho ông Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc điều hành Hệ thống Phổ thông FPT.

FPT Schools vinh dự được trao chứng nhận Oxford Quality Gold

GD&TĐ - Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) nhận chứng nhận Oxford Quality Gold từ Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press), đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình hội nhập quốc tế và nâng cao chất lượng dạy – học tiếng Anh.

Buổi tổng duyệt vở chèo “Chúa Mẫu Tiên La - Bài ca vang mãi” của học sinh Trường THCS Thái Phương. Ảnh: NVCC

Đưa văn hóa dân gian ra khỏi trang sách

GD&TĐ - Từ không gian văn hóa dân gian Phố Hiến đến Lễ hội đền Tiên La, học sinh Hưng Yên không chỉ tham gia vui chơi, biểu diễn mà còn thực sự “chạm” vào lịch sử, văn hóa dân tộc.

Ảnh minh hoạ.

Giá vàng ngày 23/5: Đồng loạt giảm

GD&TĐ - Giá vàng miếng và nhẫn trong nước ngày 23/5 đồng loạt giảm và hiện duy trì giá bán ngang nhau; trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ.