
NATO cấp tốc bảo vệ trung tâm hậu cần tại Ba Lan sau vụ UAV Geran-2 đi lạc
GD&TĐ - Vào cuối năm 2025, Hà Lan sẽ củng cố trung tâm hậu cần của NATO tại Ba Lan bằng nhiều hệ thống tên lửa phòng không (SAM).
GD&TĐ - Vào cuối năm 2025, Hà Lan sẽ củng cố trung tâm hậu cần của NATO tại Ba Lan bằng nhiều hệ thống tên lửa phòng không (SAM).
GD&TĐ - Ấn Độ cho biết, hệ thống phòng không S-400 của New Delhi đã bắn hạ 6 chiến đấu cơ Pakistan trong các cuộc đụng độ từ ngày 7 đến ngày 10/5/2025.
GD&TĐ - Một quốc gia thành viên NATO ở châu Âu sẽ là bên đầu tiên trên thế giới nhận hệ thống vũ khí laser 100 kW diệt UAV do Úc chế tạo.
GD&TĐ -Việc Nga đã không bán S-400 cho Iran giữa lúc Israel không kích đã làm lộ rõ điểm yếu phòng không của Iran.
GD&TĐ -Quân đội Quốc gia Libya (LNA) mới đây lần đầu tiên giới thiệu hệ thống phòng không tầm trung, tầm ngắn Tor-M2E do Nga sản xuất.
GD&TĐ - Số phận các hệ thống phòng không Pantsir-S của Syria bị đặt dấu hỏi vào ngày 28/5 kể từ khi chính quyền Tổng thống al-Assad sụp đổ vào tháng 12/2024.
GD&TĐ -Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 13/5 đã chụp ảnh cạnh hệ thống phòng không S-400 trong chuyến thăm căn cứ không quân Adampur ở bang Punjab.
GD&TĐ -Nga được cho là vừa triển khai hệ thống phòng không S-300PS tới Kyrgyzstan, củng cố hệ thống phòng thủ lỗi thời của quốc gia này.
GD&TĐ - Tập đoàn Kalashnikov đã giới thiệu nguyên mẫu hoàn chỉnh mô-đun chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Krona (SAM) mới.
GD&TĐ -Bốn bệ phóng di động Nga đang chờ được định vị lại, với kịch bản có thể nhất là triển khai chúng ở mặt trận Ukraine, hoặc được sử dụng ở Libya.
GD&TĐ -Serbia vừa triển khai hệ thống phòng không mới nhất của mình, FK-3, được mua từ Trung Quốc, vào trạng thái sẵn sàng hoạt động.
GD&TĐ -Thổ Nhĩ Kỳ được cho là tiếp tục tăng cường năng lực phòng thủ bằng cách tích hợp hệ thống S-400 của Nga vào hệ thống phòng không của đất nước.
GD&TĐ -Belarus mới đây tiết lộ, Nga đã chuyển giao một lô hệ thống phòng không Tor-M2K mới, sẽ được triển khai dọc theo biên giới phía tây của đất nước.
GD&TĐ -Công ty Rosoboronexport của Nga mới đây tuyên bố, hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3 Viking có khả năng đánh chặn nhiều mối đe dọa tiên tiến.
GD&TĐ -Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky mới đây lại lên tiếng kêu gọi các đồng minh phương Tây cấp hệ thống phòng không mới cho nước này.
GD&TĐ - Quân đội Belarus đã nhận được một khẩu đội tên lửa phòng không Tor-M2 (SAM) mới của Nga, Bộ Quốc phòng Belarus đưa tin ngày 21/11.
GD&TĐ -Lực lượng Nga đã phá hủy thành công các bộ phận của hệ thống phòng không Patriot do Mỹ sản xuất được Ukraine triển khai tại Vùng Dnepropetrovsk.
GD&TĐ - Theo truyền thông, hệ thống GPS dẫn đường tên lửa của Kiev trở nên vô dụng do tác chiến điện tử của Nga.
GD&TĐ -Nga vừa tiết lộ phiên bản mới của hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir được thiết kế riêng để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng khỏi UAV.
GD&TĐ - Chính phủ Philippines quan tâm đến việc mua các hệ thống tên lửa phòng không đã ngừng hoạt động của Nhật Bản.