Video hành động nóng bên bờ sông Dnepr

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thành phố Aleshki là một trong những điểm nóng nhất ở vùng Kherson – nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt giữa quân nhân Nga và Ukraine.
(Ảnh: Izvestia)
(Ảnh: Izvestia)

Một đoạn video từ hiện trường ngày 29/6 đã được phóng viên Emil Timashev của hãng tin Izvestia chia sẻ.

Phóng viên trên cho biết giao tranh đã không dừng lại gần Aleshki ở khu vực cầu Antonovsky trong nhiều ngày. Các lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) đã "bám" vào rìa của hòn đảo ở cửa sông Dnepr và hiện các đơn vị Nga đang cố gắng hạ gục họ từ đó.

"Trong 3 ngày, chúng tôi đã chạm trán trực tiếp với đối phương bằng hỏa lực. Trong thời gian này, lực lượng chiếm ưu thế của họ và các điểm khai hỏa đã lộ ra" - một người lính Nga với biệt danh Joker cho biết.

Lính pháo binh Nga đang tích cực đánh bật chiến binh Ukraine khỏi đảo, cắt đứt đường thoát và khả năng tiếp tế của họ.

AFU đang chịu tổn thất và cố gắng kêu gọi quân tiếp viện, nhưng thuyền chở chiến binh không thể tiếp cận họ.

"Tại cầu Antonovsky, chúng tôi nhìn thấy mọi thứ và kiểm soát mọi thứ. Ngay khi một số chuyển động bắt đầu, chúng tôi lập tức xử lý. Chúng tôi không để bất kỳ ai thất vọng. Không một chiếc thuyền, thiết bị và phà nào đi qua Dnepr" - một người lính Nga cho hay.

Trước đó, ngày 26/6, quyền thống đốc vùng Kherson Volodymyr Saldo bác bỏ tin đồn AFU đang cố thủ bên tả ngạn sông Dnepr ở các vị trí dưới cầu Antonovsky. Ông lưu ý rằng nỗ lực vượt sông Dnepr của chiến binh Ukraine đã bị quân đội Nga cản trở.

Ngày 4/6, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga loại bỏ 37 chiến binh Ukraine khi họ cố gắng vượt qua Dnepr và đến các đảo Velikiy và Bokaevsky, 23 người theo chủ nghĩa dân tộc khác bị thương.

Ngoài ra, chuyên gia quân sự Oleksiy Leonkov bày tỏ quan điểm rằng việc vượt sông Dnepr là một chiến dịch phức tạp có thể là hành động tự sát đối với AFU.

Đến nay, các lực lượng Nga kiểm soát 75% lãnh thổ của vùng Kherson và phần hữu ngạn sông Dnepr.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu vào ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn do các cuộc pháo kích của lực lượng Ukraine.

Theo IZ
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.