Video hàng triệu con cá chết trắng sông

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhà chức trách New South Wales, Australia đang yêu cầu công dân một số thị trấn ở lưu vực sông Darling-Baaka tránh xa vùng nước có nhiều cá chết.
Cá chết ở Australia.
Cá chết ở Australia.

Một triệu con cá, bao gồm cá trích xương, cá tuyết Murray, cá rô vàng, cá rô phi và cá chép, đã chết ở một lưu vực sông gần Menindee, New South Wales, Australia, theo truyền thông.

Có lẽ, nguyên nhân cái chết là do nắng nóng bất thường xảy ra ở bờ biển phía đông Australia vào đầu tháng 3. Thời tiết này khiến nồng độ oxy trong nước sông giảm đáng kể.

Theo nhà chức trách của New South Wales, lượng cá chết khổng lồ trên sông gây nguy cơ lớn đối với sức khỏe của người dân và động vật sống trên bờ. Cư dân địa phương đã nhận được thông báo yêu cầu họ tránh xa vùng nước.

Nguyên nhân và việc đánh giá mức độ của vấn đề đang được nhà chức trách xem xét.

Cá chết ở Australia.

Theo Sputnik
NGƯT Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long trao quà kỷ niệm cho học sinh lớp 9 trước ngày ra trường.

Xúc cảm hình ảnh trò tri ân thầy cô

GD&TĐ - Trước giờ chia tay mái trường, học sinh lớp 9 trường THCS Thăng Long (Hà Nội) tri ân thầy cô và lưu lại hình ảnh học trò với bao kỷ niệm đẹp.
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.