Video thợ lặn lập kỷ lục dưới hồ nước băng giá

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thợ lặn 40 tuổi đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi lao xuống hồ Sils ở độ sâu 52,1 mét và dành gần 2 phút dưới làn nước băng giá.
Thợ lặn tự do người Séc David Vencl xác lập kỷ lục thế giới.
Thợ lặn tự do người Séc David Vencl xác lập kỷ lục thế giới.

Thợ lặn tự do người Séc David Vencl hiện đang giữ kỷ lục thế giới sau khi nhảy xuống mặt hồ đóng băng ở Thụy Sĩ ở độ sâu hơn 52 mét.

Trên mạng xã hội, “diễn giả và huấn luyện viên tạo động lực” này đã dành 1 phút 54 giây trong nước có nhiệt độ 1 đến 4 độ C.

David Vencl hít một hơi trước khi lao xuống và khi nổi lên, trong miệng anh có một chút máu. Anh được đưa tới bệnh viện sau đó. Tại đây, các bác sĩ xác nhận Vencl không gặp phải bất kỳ mối lo ngại nghiêm trọng nào về sức khỏe.

Pavel Kalous, đại diện của Vencl, cho biết, “tuy rất thích điều này nhưng anh ấy thừa nhận đã hơi lo lắng hơn bình thường và gặp một số vấn đề về hô hấp.

“Không có gì khó khăn đối với anh ấy khi ở trong nước lạnh… Thiếu oxy là điều bình thường đối với anh ấy. Nhưng điều này hoàn toàn khác vì thực sự rất khó để làm việc với áp lực trong tai của bạn trong nước lạnh" - Pavel Kalous nói: “Nếu bạn kết hợp cả 3 điều này: Nước lạnh, thiếu oxy và vấn đề với áp suất, thì đó là một điều rất đặc biệt”.

Đây là kỷ lục Guinness thế giới thứ 2 dành cho Vencl sau khi anh bơi hơn 80m trong một hồ nước đóng băng ở Séc chỉ với một hơi thở vào năm 2021.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa ITN.

Xa rời thực tế

GD&TĐ - Có những quy định cộng điểm ưu tiên vào lớp 10 nhận ý kiến trái chiều...