Truyện manga đầu tiên của Nhật vẽ bằng AI xuất hiện trên thị trường

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 9/3, bộ truyện tranh đầu tiên của Nhật Bản được vẽ hoàn toàn bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) Midjourney được bắt đầu bán ra.
Truyện manga Cyberpunk Momotaro được vẽ bằng AI.
Truyện manga Cyberpunk Momotaro được vẽ bằng AI.

"Tôi hoàn toàn không có năng khiếu vẽ, đó là sự thật. Mặt khác, việc sáng tác truyện tranh không chỉ yêu cầu kỹ năng hội họa" - tác giả có biệt danh Rootport của truyện tranh Cyberpunk Momotaro nói với TASS.

Một tác giả truyện tranh cần có kỹ năng viết một câu chuyện hay và thú vị, tạo các đoạn hội thoại của nhân vật và chuẩn bị một bố cục cân đối cho các bảng truyện tranh.

"Khi sự nổi tiếng của Midjourney bùng nổ vào tháng 8 năm ngoái, tôi đã dự đoán rằng sẽ có nhiều người cố gắng vẽ truyện tranh bằng cách sử dụng nó.

Tuy nhiên, trái với mong đợi của tôi, hiện tại chỉ có một số tác phẩm có thể được gọi là theo chân của truyện Cyberpunk Momotaro. Nhìn bề ngoài, không có quá nhiều người có đầy đủ các kỹ năng để sáng tác manga" – tác giả Rootport cho hay.

Rootport đã chia sẻ những ấn tượng về quá trình tạo ra bộ truyện tranh với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo.

"Trí tuệ nhân tạo không phải lúc nào cũng tạo ra một hình ảnh mà một người mong đợi. Hàng trăm hình ảnh thường phải được thực hiện với việc sử dụng Midjourney để tạo ra chỉ một trang truyện tranh.

Đây chính là lý do tại sao tôi có cảm giác rằng mình đã thành công để đạt được điều gì đó tuyệt vời hơn khi hình ảnh được tạo ra chính xác như tôi muốn. Đây là một quá trình rất thú vị và vui vẻ" - Rootport nói.

Theo TASS
Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.