Video: Đoàn tàu lớn chở xe tăng T-72 và nhiều khí tài hướng về biên giới Nga và Ukraine

GD&TĐ - Một đoàn tàu khổng lồ với nhiều loại thiết bị quân sự khởi hành theo hướng biên giới Nga và Ukraine. Điều này được chứng minh bằng các đoạn video do nhân viên của một tuyến đường sắt Nga thực hiện.

Một đoàn tàu chở xe tăng của Nga. (Ảnh: AFP)
Một đoàn tàu chở xe tăng của Nga. (Ảnh: AFP)

Đây được coi là chuyến tàu thứ 9 chở thiết bị quân sự, đang tiến về phía biên giới với Ukraine.

Trong đoạn video, có thể thấy đoàn tàu mang khoảng hơn 20 xe tăng T-72, xe tải quân sự, máy kéo và các loại vũ khí khác. Theo dữ liệu sơ bộ, các thiết bị được chở về hướng Klintsy và từ đây, chúng có thể được chuyển tới một trại quân sự nằm cách biên giới Nga – Ukraine khoảng 40km. Tại trại quân sự này, ước tính có 20-30 binh sĩ Nga được triển khai.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận chính thức nào nhưng có nhiều ý kiến cho rằng việc triển khai thiết bị quân sự dọc biên giới Ukraine là một tín hiệu mà Nga muốn gửi cho Kiev rằng Moscow có ý định ngăn chặn đối phương tiếp quản Donbass bằng quân sự. Hơn nữa, đây cũng là tín hiệu cho phương Tây để họ thấy cần phải đàm phán với Nga càng sớm càng tốt.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phát động cuộc thi The Audit Race 2025

Phát động cuộc thi The Audit Race 2025

GD&TĐ - Lễ phát động Cuộc thi The Audit Race 2025 do Câu lạc bộ Kiểm toán viên tương lai - Đại học Kinh tế Quốc đã chính thức diễn ra.

VinUni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

VinUni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

GD&TĐ - Trường Đại học VinUni vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 – 2026 với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu”, chào đón hơn 700 tân sinh viên ưu tú và ra mắt tân Hiệu trưởng - Giáo sư Yap-Peng Tan, nguyên lãnh đạo Đại học Công nghệ Nanyang (NTU, Singapore), cùng dàn lãnh đạo học thuật tinh hoa.